Nhận làm mô hình
Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện

Bạn có muốn tự tay làm bánh kem ngon tuyệt tại nhà mà không cần lò nướng? Hãy cùng chuyên mục thử tài nữ công gia chánh với món bánh kem ngọt ngào này chỉ bằng nồi cơm điện.

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện

Chuẩn bị:

  • 100 gam bột làm bánh ngọt
  • 4 lòng trắng trứng
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 10 gam nước
  • 10 gam dầu ăn
  • ¼ thìa cà phê vani chiết xuất
  • Nồi cơm điện

Cách làm:

Bước 1: Lót giấy nến vào nồi để chống dính. (0:17)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 1

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng với một chút muối (máy ở tốc độ vừa.), khi xuất hiện bọt khí lớn thì dừng máy.  (0:28)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 2

Bước 3: Cho ¼ thìa cà phê kem Tartar, sau đó tiếp tục đánh trứng ở tốc độ vừa. (0:31)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 3

Bước 4: Khi trứng bông đều như bọt xà phòng thì cho đường vào, cho đường từng chút một, đánh ở tốc độ chậm. Khi đã cho hết đường thì tăng máy lên tốc độ cao nhất, đánh trứng đến khi lòng trắng đạt chóp gần cứng. (0:56)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 4

Bước 5: Cho từng lòng đỏ đánh ở tốc độ thấp nhất. (1:48)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 5

Bước 6: Quấy đều dầu ăn, nước và va ni, sau đó từ từ cho hỗn hợp này vào, khuấy ở tốc độ thấp nhất. (2:17)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 6

Bước 7: Rây 1/3 số bột vào âu, trộn với tốc độ thấp nhất chỉ đánh tới khi bột vừa hòa quyện hết trong trứng. (2:25)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 7

Bước 8:  Rây thêm một phần bột, đánh đều ở tốc độ thấp. (3:09)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 8

Bước 9: Rây và trộn nốt số bột còn lại. Dùng phới trộn thêm vài đường, vét bột bám trên thành và đáy âu. (3:47)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 9

Bước 10: Nhẹ nhàng đổ bột vào nồi, dùng que đánh trứng hoặc spatula để dàn phẳng mặt bột, gõ nồi xuống mặt bàn để loại bỏ các bọt khí to trong bột  bánh. (4:14)

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 10

Bước 11: Cho nồi vào bật nấu, để ở nhiệt độ thích hợp và hẹn giờ thích hợp. Với nồi không có chức năng “cake”, bật nút “nấu” (cook), khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm sau 10-13 phút thì bật lại chế độ nấu. Lặp lại khoảng 1 đến 2 lần nữa, sau khoảng 35-40 lần nữa kiểm tra xem bánh đã chín chưa.

Làm bánh ga-tô với nồi cơm điện
Bước 11

Vậy là quy trình làm bánh kem được hoàn thành. Chỉ với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ làm là bạn có thể làm món bánh kem ngon tuyệt chẳng kém gì ngoài tiệm. Để chiếc bánh kem này đẹp và bắt mắt hơn thì chúng ta cùng học thêm cách làm kem Thụy Sĩ  để trang trí cho bánh nhé!

[alert-success]

Để có một chiếc bánh kem gato ngon, ngoài việc làm lớp bánh xốp mềm bên trong thì bạn cần biết cách làm kem cho bánh. Lớp kem này không chỉ làm cho bánh trông thu hút hơn mà còn tạo ra nhiều hương vị hết sức độc đáo. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bài viết:”Cách làm kem Thụy Sĩ cho bán gato sinh nhật” nếu bạn muốn có một chiếc bánh chuẩn ngon![/alert-success]

By: kheotay.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *