Bánh Custard mềm xốp với lớp kem custard thơm ngon sẽ là chiếc bánh khá hoàn hảo cho gia đình bạn vào cuối tuần. Với cách làm khá đơn giản, mà hiệu quả đem lại thì khỏi chê, bạn có thể trổ tài tự làm chiếc bánh này dành cho mọi người.
Công thức cho một bánh 18 x 18 cm:
- 75 g đường bột
- 45 g lòng đỏ trứng
- 85 g bơ không ướp muối, nấu chảy và làm mát
- 12 g nước
- 3/4 muỗng cà phê vani
- 85 g bột mì
- 1/16 muỗng cà phê muối
- 360 g sữa đầy đủ chất béo, hơi ấm
- 105 g lòng trắng trứng
- 20 g đường thầu dầu
Cách làm:
Bước 1: Rây đường vào bát trộn. (0:18)
Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng. Đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang ngà ngà vàng nhạt. (0:32)
Bước 3: Thêm bơ tan chảy, nước và vani. Đánh đều cho đến khi chúng quyện vào nhau. (1:02)
Bước 4: Rây bột mì vào hỗn hợp. Thêm muối. Đánh đều cho đến khi trộn vừa đều. (1:36)
Bước 5: Thêm sữa và khuấy đều. (2:09)
Bước 6: Đánh riêng lòng trắng trứng vào tốc độ cao cho đến khi dày bọt. Thêm đường. Tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng trứng được nâng lên, tạo thành đỉnh bọt cao. (2:47)
Bước 7: Thêm hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trộn đều cho hỗn hợp bông dày lên. Cạo xuống với thìa và trộn đều. (3:12)
Bước 8: Đổ bột vào chảo bánh có lót lớp giấy nướng. Nướng cho tới khi bánh có màu vàng nâu, nướng trong khoảng 50 phút. Bỏ bánh ra khỏi lò, nhấc bánh ra khỏi chảo. Sử dụng dao răng cưa để cắt bánh. (4:47)
Vậy là một chiếc bánh Custard đã được hoàn thành. Từng lát bánh thơm ngon, mềm xốp sẽ là món quà thật ý nghĩa cho người thân của bạn vào cuối tuần. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh Custard đơn giản tại nhà “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn