Bạn là người thích làm những chiếc bánh kem xốp mềm với vị ngọt thanh đạm nhưng gặp phải khó khăn là không có lò nướng? Nếu vậy, hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu cho bạn cách làm ruột bánh kem thật ngon và đơn giản chỉ với một chiếc nồi cơm điện.
Nguyên liệu làm bánh:
- 6 quả trứng gà
- 120 g bột mì
- 20 g bột bắp
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 120 g đường
Các bước làm bánh:
Bước 1: Ngâm trứng gà 2 cốc nước lạnh, 3 cốc nước sôi trong vòng 5 phút để khi ta đánh trứng bông lên dễ dàng hơn.(0:12)
Bước 2: Rây mịn hỗn hợp bột mì, bột bắp và bột nở.(0:30)
Bước 3: Đập 6 quả trứng vào tô và cho đường vào mấy đánh đến khi bông đều lên.(0:47)
Bước 4: Chia hỗn hợp bột làm ba lần, rây và trộn vào tô trứng. Rồi trộn nhẹ nhàng cho đều.(1:00)
Bước 5: Lót giấy nướng vào nồi cơm điện rồi đổ bột vào sau đó đập nhẹ cho bớt bọt khí.(1:15)
Bước 6: Cho nồi cơm điện vào nướng, khoảng 10 phút sau chuyển sang nút warm( nút hâm). Đợi tầm 5-7 phút lại ấn nút cook, tuyệt đối không cố ấn nút cook mà phải chờ nồi hơi nguội mới nhấn. Lặp lại thao tác như vậy tầm 2-3 lần. Sau khoảng 40 phút kiểm tra xem nóng chưa, nếu nóng thì chỉ cần hâm độ 20 phút còn không thì ấn thêm nút cook một lần nữa.(1:50)
Bước 7: Sau khoảng 60 phút mở nắp nồi kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách nhấn tay vào mà bánh không xẹp là được.(2:00)
Bước 8: Lật nồi lại rồi để bánh ra ray đỡ bánh, bóc bỏ lớp giấy lót sau đó lật ngược bánh để khô trên vỉ nướng.(2:27)
Chỉ cần trang trí thêm một chút kem bơ lên bánh là bạn sẽ có một chiếc bánh kem vừa bắt mắt mà lại mềm xốp, thơm ngon. Chắc chắn chiếc bánh sẽ mang đến cho bạn những niềm hạnh phúc nho nhỏ bên gia đình vào những dịp cuối tuần. Bây giờ, mời các bạn cùng xem video”Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công! [tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn