Một chiếc bánh bông lan cuộn không những xốp mềm mà còn pha thêm vị béo ngậy của lớp kem bơ bên trong sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị ngọt ngào.
Thành phần:
- 4 quả trứng to
- 20 gram lòng đỏ trứng
- 1/3 chén (35 gram) bột làm bánh ngọt (cakeflour)
- 3 muỗng (30 gram) bột ngô
- 1/2 cup (100 gram) cộng với 1 muỗng canh (15 gram) đường trắng
- 1 muỗng cà phê (5ml) hương vani nguyên chất (chiết xuất từ vanilla nguyên chất)
- 1/4 thìa cà phê kem tartar (loại kem chống mốc)
Nguyên liệu làm kem mâm xôi:
- 1 cup (240 ml) kem béo (35-40% bơ)
- 1/2 thìa cà phê (5ml) hương vani nguyên chất
- 1-2 muỗng canh (15-30 gram) đường trắng
- 1/3 (80 ml) mứt mâm xôi (hoặc mứt hương vị khác)
Các bước làm
Làm nóng lò ở 450 độ F (230 độ C) và đặt giá đỡ lò ở trung tâm của lò nướng. Khuôn bánh quết một lượt bơ và lót bằng giấy nướng.
Bước 1: Cho bột mì và bột ngô vào bát trộn đều lên. (0:52)
Bước 2: Tách riêng biệt hai lòng của trứng, lòng đỏ đặt trong một cái bát và lòng trắng vào tô khác. Cho thêm hai quả trứng vào bát lòng đỏ rồi đổ 1/2 cup (100 grams) của đường vào. Đánh với tốc độ cao trong năm phút, hoặc cho đến khi mịn và có màu vàng nhạt. Rồi tiếp tục cho vani vào đánh tiếp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.(1:44) .
Bước 3: Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi mịn.(4:00)
Bước 4: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt. Thêm kem tartar và tiếp tục đánh cho đến khi dày, mịn. Đổ một muỗng canh đường và đánh đến khi sền sệt lại.(4:50)
Bước 5: Đổ hỗn hợp lòng trắng trứng hai lần vào hốn hợp bột lòng trứng đỏ. Mỗi lần quấy đều lên cho quyện vào nhau. Đổ bột vào khuôn chuẩn bị, trải đều ra khuôn. Nướng khoảng 6-8 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.(7:40)
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, rắc đều đường lên mặt bánh. Dùng dao nới lỏng bánh khỏi khuôn, dùng một tấm vải đặt lên mặt khuôn, úp ngược khuôn đổ bánh lên tấm vải. Bóc giấy nướng ra, rắc đường đều lên mặt. Cuộn bánh lại cùng tấm vải, để trên giá đựng cho nguội.(9:50)
Bước 7: Cho kem, vani, đường vào máy đánh đều cho mịn, dày. Sau đó cho thêm mứt vào tiếp tục đánh một lúc cho chúng hòa lẫn vào nhau.(12:04)
Bước 8: Dải bánh ra bàn, phết kem mứt lên đều mặt bánh rồi khéo léo cuộn lại.(14:30)
Với chiếc bánh cuộn thơm ngon đầy bắt mắt thế này sẽ là món tráng miệng chiêu đãi tuyệt vời mà bạn dành cho những người thân yêu trong dịp đặc biệt. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh bông lan cuộn bơ tại nhà “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn