Một chiếc bánh gato ngon không thể thiếu lớp kem mịn màng, ngọt ngào hấp dẫn. Hãy cùng chuyên mục làm kem socola đúng kiểu cho bánh gato.
Chuẩn bị:
- 300 g sữa tươi
- Hai quả trứng gà
- 100 g đường
- 1 ống vani
- 2 thìa canh bột
- 50 g bơ
- 80 g socola
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi 300 g sữa tươi. (0:15)
Bước 2: Đập hai quả trứng vào một bát lớn và cho thêm 100g đường vào, sau đó cho thêm một ống vani vào rồi đánh đều lên cho tan đường và tất cả hòa quyện vào nhau. (0:37)
Bước 3: Cho thêm hai thìa canh bột vào bát và trộn đều nó lên. (0:53)
Bước 4: Đổ một phần sữa đã sôi vào trong hỗn hợp trứng vừa trộn và phải khuấy nhanh tay. (1:04)
Bước 5: Đặt phần sữa còn lại lên bếp lửa và đổ ngược lại dung dịch vừa trộn vào nồi. Trong thời gian đợi hỗn hợp này sôi lên thì phải khuấy đều tay để nó không bị cháy. (1:23)
Bước 6: Khi mà kem nấu đặc lại thì tắt bếp và để nguội. (2:21)
Đậy kín phía trên bằng một lớp giấy bóng bọc đồ ăn. (2:48)
Bước 7: Làm tan chảy socola trong lò vi sóng. (3:07)
Bước 8: Cho bơ vào trong kem nấu, khuấy đều nó lên, sau đó cho socola tan chảy vào và khuấy đều lên. (3:32)
Thành quả đạt được sau quá trình làm là lớp kem socola mịn màng. Chỉ cần nhìn màu nâu đẹp mắt của kem socola thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Hãy tự tay làm phần kem này để trang trí bánh gato trong ngày sinh nhật bạn hay người thân của bạn. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video”Cách làm kem socola đúng kiểu cho bánh gato “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công! [tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn