Thay vì kẹp thịt, món bánh kem socola hình sandwich dưới đây lại có nhân kem vani thơm ngon. Chắc chắn sandwich này sẽ đem lại cho bạn cảm giác mới lạ và hấp dẫn.
Thành phần:
- 2 ¼ chén bột mì (270 g)
- ½ cốc bột cacao (60 g)
- 1 chén đường (200 g)
- 1/2 chén đường nâu (90 g)
- 1 muỗng cà phê baking soda (4,7 g)
- 1/2 muỗng cà phê muối (2,5 g)
- 1 cốc nước (240 ml)
- 9 muỗng canh dầu thực vật (133 ml)
- 1 muỗng cà phê vani (5 ml)
- 1 muỗng canh giấm (15 mL)
- Kem vani
- Cốm màu
Cách làm bánh kem hình sandwich
Bước 1: Đổ kem vào chảo đường kính 8 inch (khoảng 20 cm) có lót giấy nướng và làm lạnh cho đến khi kem cứng lại. (1:50)
Bước 2: Trong bát của một máy trộn , đổ tất cả các nguyên liệu khô (bột, đường, ca cao, muối, baking soda) và trộn cho đến khi màu sắc đồng nhất và nguyên liệu được trộn đều. (2:18)
Bước 3: Trộn với tốc độ thấp, từ từ thêm các thành phần ướt (nước, dầu, vanilla, giấm), và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp quyện lại. (2:52)
Bước 4: Chia bột thành 2 phần bằng nhau vào 2 chảo và nướng ở 350F trong 25-30 phút. (3:02)
Bước 5: Để bánh ra khỏi chảo, để nguội hoàn toàn và đặt 1 bánh sô cô la vào 1 bàn xoay bánh. (3:44)
Bước 6: Tháo kem vani từ chảo, và đặt kem lên trên lớp bánh sô cô la. (3:45)
Bước 7: Gắn cốm màu vào xung quanh các bên ở phần kem của chiếc bánh.
Bước 8: Đặt lớp bánh sô cô la thứ hai lên trên phần kem của bánh. (4:06)
Bước 9: Đặt bánh vào tủ đông trước thưởng thức.
Vậy là một chiếc bánh sandwich kẹp kem loại lớn đã được hoàn thành. Bạn sẽ khó lòng từ chối 1 chiếc sandwich kẹp kem ngon mê mẩn. Cuối cùng, bạn có thể xem thêm clip hướng dẫn chi tiết Cách làm bánh kem socola hình sandwich. Chúc bạn thành công với món bánh này.
[tabs] [/tabs]