Lớp kem trắng muốt, mịn màng hấp dẫn hẳn đã rất quen thuộc trong chiếc bánh gato. Và càng tuyệt vời hơn khi được cảm nhận từng lớp kem man mát, tan từ từ trong miệng khi thưởng thức. Hãy cùng chuyên mục làm kem bánh gato cực mịn bằng sữa tươi nhé!
Chuẩn bị:
- Nước
- 10 g gelatin có hương vị
- 1 cốc sữa tươi
- 1 thìa cà phê vani
- Đường mịn
- Bột
[alert-success]Bột gelatin là một loại protein trong suốt,không màu, không mùi, không vị (đôi khi có màu hơi ngả vàng). Đây là loại bột được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm, dược phẩm và mỹ phầm. Loại bột này là chế phẩm từ chất collagen, có chiết xuất từ xương, da của động thực vật, gelatin có tác dụng ổn định cấu trúc của thực phẩm, khiến thực phẩm không bị loãng, vữa hay hóa lỏng. Bột gelatin có thể tìm mua ở các siêu thị và các cửa hàng làm bánh.[/alert-success]
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi, sau đó cho 10 g bột gelatin để bột hấp thụ nước và phồng lên, sau đó khuấy đều hỗn hợp. (0:53)
Bước 2: Đổ sữa ra một bát lớn, sau đó đổ hỗn hợp gelatin vào và tiếp tục khuấy đều. (1:22)
Bước 3: Cho thêm vani vào, tiếp tục rây đường mịn kết hợp đánh tan đường và vani trong hỗn hợp. (1:56)
Bước 4: Đặt trong tủ lạnh cho kem dày và đặc lên. (2:14)
Bước 5: Dùng máy trộn đánh bông kem lên. (2:49)
Bước 6: Múc kem ra một bát nhỏ và nếm thử. (3:14)
Không quá khó khăn để làm kem bánh gato cực mịn như thế, hương vị thì khỏi chê, có hương thơm của vani, vị ngọt của đường, vị thơm mát của sữa, tất cả hòa quyện lại tạo một lớp kem bánh gato ngon tuyệt. Hãy thử và cảm nhận .Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm kem bánh gato cực mịn bằng sữa tươi”mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công! [tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn
Cho e hỏi bột cuối cùng là bột gì vậy ạ? Nếu không có bột gelatin thì có thể thay thế bằng thứ khác không ad? Em cảm ơn nhiều!