Doremon là bộ truyện tranh rất nổi tiếng ở Việt Nam và những ai đã đọc bộ truyện tranh này thì luôn nhớ đến sở thích ăn bánh rán của chú ” mèo Ú ” nhân vật chính. Nhiều bạn cho rằng chiếc bánh rán mà “mèo Ú” hay ăn chỉ có trong truyện tranh, nhưng trên thức tế đây là một món ăn rất được ưa thích tại Nhật Bản với tên gọi dorayaki.
Để làm bánh rán Doremon các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 15g hạt đậu (bạn cũng có thể sử dụng bí đỏ hoặc đậu đen để làm đa dạng cho nhân bánh)
- 30 – 50g đường kính (làm nhân bánh), 80g đường làm vỏ bánh
- 1/2 muỗng cafe vani, 1 muỗng cafe mật ong
- 150g bột làm bánh, Một chút muối
- 1 muỗng cafe rượu mirin của Nhật
- 1 muỗng cafe nước tương
- 2 quả trứng, 50ml sữa
Cách làm
Bước 1: Tách hạt đậu ra khỏi quả đậu
Bước 2: Dùng dao khoét bỏ phần màu đen không ngon của hạt đậu
Bước 3: Đun nước sôi sau đó bỏ một chút muối vào rồi đổ hạt đậu vào ninh mềm
Bước 4: Đổ hạt đậu ra rổ và xả qua bằng nước lạnh, tiếp tục dùng tay bóc bỏ lớp vỏ ngoài của hạt đậu
Bước 5: Cho hạt đậu vào máy xay và xay nhuyên.
Bước 6: Chuẩn bị một cái chảo sau đó cho đậu và đường vào để đảo cho thật nhuyễn
Bước 7: Nếu bạn muốn làm nhân bí ngô, bạn cần lấy gọt vỏ bí ngô, lấy hết ruột bí ngô ra. Sau đó cũng luộc bí ngô và xay nhuyễn bí ngô. Trộn và đảo bí ngô với đường tương tự như làm với đậu
Bước 8: Làm vỏ bánh
8.1 Đập hai quả trứng vào bát rồi đánh bông lên cho tới khi có bọt trắng sệt lại là được
8.2 Đổ đường, hương vani, nước tương, rượu mirin, mật ong, sữa vào rồi lại tiếp tục đánh đều
8.3 Bây giờ bạn mới cho bột mì vào. Phải đánh đều các gia vị trước rồi mới cho bột mì vì như vậy gia vị mới thấm đều vào lớp vỏ bánh, vị bánh mới được ngon đều.
8.3 Bạn thoa một ít dầu ăn lên chảo rồi làm nóng cháo. Như vậy khi rán, bánh sẽ không bị dính vào chảo.
8.4 Sau khi rán đều các miếng bánh, bạn để ra và kẹp nhân đậu vào giữa là đã hoàn thành một chiếc bánh Doremon
Như vậy là chuyên mục đã giới thiệu tới các bạn cách làm bánh rán doremon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn có những chiếc bánh ránh Doremon thật đẹp mắt và thật ngon!