Bánh flan hay còn được gọi là caramen (tiếng Pháp phát âm là crème caramen) là loại bánh được sử dụng đường kính nấu chảy sau đó hòa với nguyên liệu chính là trứng và sữa đã được hấp chín. Đây là loại bánh chính thống của ẩm thực châu Âu và ngày nay cũng dần thịnh hành ở Việt Nam.
Để làm bánh flan, bạn cần chuẩn bị các guyên liệu sau:
- 150g đường
- 60ml nước tinh khiết
- 400ml sữa đặc
- 200ml sữa tươi
- 5 quả trứng
- 225g kem bánh
- Một ít quế hoặc bột quế
- 300g cafe pha trong 15ml nước
Các bước thực hiện
Bước 1: Đổ đường vào chảo nóng sau đó cho nước vào và đun 4 – 5 phút cho tới khi xuất hiện màu vàng caramen thì nhấc ra
Bước 2: Đổ đều caramen ra 8 chiếc cốc nhôm hoặc cố thủy tinh hay bát sứ
Bước 3: Các bạn làm nước sốt cafe bằng cách cho sữa, kem vào nồi và đun ấm, sau đó cho tiếp sữa đặc, hương vani, cafe, quế rồi khuấy đều
Bước 4: Các bạn đập trứng vào một cái nồi rồi hòa thêm với một ít nước sốt cafe. Sau khi trứng đã được đánh bông, các bạn đổ nốt phần nước sốt cafe còn lại vào rồi đánh đều lên tiếp
Bước 5: Đặt lưới lên miệng nồi và lọc hỗn hợp trứng qua đề loại bỏ cặn
Bước 6: Đổ hỗn hợp vừa lóc vào 8 chiếc ly nhỏ (chú ý không đổ đầy)
Bước 7: Chế nước vào khay chứa tách rồi đưa cả khay vào lò nướng, nướng khoảng 15 – 20 phút rồi nhấc ra
Bước 8: Cuối cùng bạn nhấc bánh ra khỏi lò và thưởng thức, khi nhấc bánh bạn nhớ đi găng tay vào kẻo bị bỏng nhé.
Như vậy là chuyên mục đã hướng dẫn các bạn Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà . Hi vọng các bạn sẽ có những chiếc bánh thật ngon dành tặng người thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!