Lấy cảm hứng từ hình ảnh cầu vồng lấp lánh sau mưa, bánh bông lan bảy sắc cầu vồng được ra đời. Với tạo hình đẹp mắt, cách cuộn bánh mềm mại, và hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của nó, bánh bông lan bảy sắc cầu vồng có sức hấp dẫn không thể chối từ.
Thành phần bánh:
- 1/2 chén bột làm bánh chuyên dụng
- 4 lòng đỏ trứng + 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh sữa
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh bột bắp
- 4 lòng trắng trứng + ¼ chén đường
- Chất tạo màu thực phẩm
Thành phần kem bơ:
- 1 cốc kem whipping (kem béo)
- 1/4 chén đường
Cách làm:
Bước 1: Cho 4 lòng đỏ trứng với 2 muỗng canh đường vào 1 cái bát, đánh trứng và đường tan ra.(0:15)
Bước 2: Thêm sữa và dầu thực vật. (0:26)
Bước 3: Rây bột vào bát, trộn cho tới khi bột hòa quyện hết vào hỗn hợp trứng.(0:33)
Bước 4: Cho 4 lòng trắng trứng vào bát của máy trộn, đánh trứng cho đến khi sủi bọt thì cho thêm đường và tiếp tục khuấy, cho đường 3 lần như vậy và khuấy cho đến khi hỗn hợp bông, xốp và dày lên, và khi bạn úp bát xuống hỗn hợp không bị chảy ra ngoài. (0:47)
Bước 5: Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều, đổ nốt phần còn lại vào và trộn đều. (1:24)
Bước 6: Chia bột vào 6 cái bát nhỏ. (1:43)
Bước 7: Thêm vào mỗi bát 1 màu thực phẩm khác nhau, trộn đều. (1:53)
Bước 8: Đổ hỗn hợp kem ở mỗi bát vào 1 túi trang trí khác nhau. (2:00)
Bước 9: Trên 1 chảo nướng có lớp giấy nướng, phết hỗn hợp bột thành các đường chéo, mỗi đường là 1 màu khác nhau. (2:12)
Bước 10: Đập nhẹ chảo bánh xuống sau đó cho vào lò nướng đã nóng sẵn 180 độ C, nướng trong 15 phút.
Bước 11: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra đập nhẹ để dễ dàng tách bánh khỏ chảo và lớp giấy nướng. Lấy bánh ra khỏi chảo và đặt trên vỉ. (2:27)
Bước 12: Bóc giấy nướng ở xung quanh bánh, lấy 1 tờ giấy bạc khác đặt lên trên bánh, lật bánh và bóc lớp giấy nướng ban đầu ra. (2:49)
Bước 13: Phủ l lớp vải hoặc giấy da dê trên mặt bánh, lật bánh và bóc nốt lớp giấy bạc. (2:59)
Bước 14: Cắt bỏ mép ngoài của bánh. (3:10)
Bước 15: Phết kem whipping phủ kín mặt bánh. (3:19)
Bước 16: Cuộn bánh lại sao cho các lớp cuộn thật tròn và chặt. (3:30)
Bước 17: Bọc cuộn bánh lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức. (3:53)
Bước 18: Nếu bạn mới làm, bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ để cuộn. sau đó bọc lại và cho vào thủ lạnh khoảng 1 tiếng. (4:21)
Vậy là 1 chiếc bánh bông lan 7 sắc cầu vồng được hoàn thành. Với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, sẽ chẳng ai có thể từ chối những lát bánh tuyệt vời này. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh bông lan bảy sắc cầu vồng “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn