Nhận làm mô hình
Cách làm bánh kem Neapolitan ca rô

Cách làm bánh kem Neapolitan ca rô

Với thiết kế đẹp mắt từ bên ngoài tới bên trong với các lớp bánh như kiểu bàn cờ cùng với vị ngọt ngào của kem bơ mát lạnh, hương thơm quyến rũ của sô-cô-la, vị chua ngọt thanh mát của dâu tây…, bánh kem Neapolitan ca rô đã làm mê mẩn nhiều thực khách, chinh phục được nhiều khẩu vị khó tính và dễ dàng đi vào lòng người.

Cách làm bánh kem Neapolitan ca rô
Cách làm bánh kem Neapolitan ca rô

Thành phần:

  • Bánh sô cô la tròn đường kính 8 inch (khoảng 20 c)
  • Bánh vanilla đường kính 8 inch
  • Bánh dâu tây đường kính 8 inch
  • Kem bơ sô-cô-la
  • Kem bơ vani trắng
  • Kem bơ màu hồng hoặc kem bơ dâu tây
  • Kẹo viên màu hồng, trắng và sô cô la

3e

Tiến hành:

Bước 1: Chuẩn bị 3 loại bánh ngọt có cùng kích thước và kem bơ.

Bước 2: Dùng dụng cụ cắt bánh tròn đường kính 6 inch (khoảng 15cm) để cắt 1 vòng  tròn phần lõi bánh vani từ trung tâm bánh, sau đó, dùng dụng cụ cắt bánh đường kính 3 inch (khoảng 7.5 cm) để cắt ra một vòng tròn lõi bánh từ chính giữa bánh, tách riêng từng vòng. (1:15)

3a

Làm tương tự với bánh dâu tây và bánh sô-cô-la

Bước 2: Phết kem bơ trắng xung quanh mặt trong vòng bánh dâu tây lớn nhất, sau đó đặt lớp bánh sô-cô-la thứ 2 vào, phết kem xung quanh mặt trong rồi đặt lớp bánh vani nhỏ nhất vào rồi phết kem kín mặt trên của bánh.

Bước 3: Làm tương tự với lớp bánh thứ 2 và thứ 3, sao cho mỗi lớp bánh đều có 3 hương vị và không bị trùng nhau,ví dụ: lớp trên cùng bao gồm: một vòng ngoài chocolate, với một vòng trong vani và một vòng trung tâm là bánh kem dâu, lớp giữa có vòng ngào là bánh vani, vòng trong là dâu tây, ở giữa là sô-cô-la.

3b

Bước 4: Phủ kem bơ sô-cô-la kín các mặt bánh, sau đó đặt bánh vào tủ lạnh trong ít nhất 30 phút. (3:22)

3c

Bước 5: Đặt mỗi hương vị kem bơ vào một túi đựng kem bơ để trang trí xung quanh bánh, bắt đầu phết kem sô-cô-la ở phía dưới dọc theo chân của bánh, bóp túi kem và di chuyển các đường  lên xuống khoảng 2,5 cm. Lặp lại với  các vị kem khác  xen kẽ nhau (sô-cô-la, kem dâu tây. Kem vani trắng) cho đến hết mặt xung quanh bánh, và một vòng kem bơ hồng viền xung quanh mặt trên của bánh. (4:14)

3d

Bước 6: Đặt các viên kẹo sô-cô-la, kẹo màu hồng, kẹo màu trắng xen kẽ nhau ở mặt trên của bánh cho đến khi phủ kín bánh. (4:52)

Ghi chú:

Bí quyết quan trọng để làm bánh này đẹp mắt là bạn cần phải chắc chắn rằng 3 lớp bánh có cùng độ cao. Nếu không, khi bạn cắt bánh ra, các ô vuông nhỏ như hình bàn cờ trên lát cắt của bánh không đều và đẹp.

Chỉ với những sáng tạo và biến tấu nho nhỏ, bạn có thể tự làm 1 chiếc bánh kem hấp dẫn từ vẻ bên ngoài cho đến khi cắt bánh ra, các phần bánh vẫn đẹp mắt với những màu sắc tươi sáng giống như ô bàn cờ. Với công thức trên, giờ thì bạn có thể vào bếp và trổ tài làm bánh kem cho gia đình bạn thưởng thức. Và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Cách làm bánh kem Neapolitan ca rô, mời bạn cùng xem clip mà chuyên mục đã tổng hợp dưới đây. Chúc các bạn thành công!

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *