Bánh flan cà phê và sô cô la là 1 món bánh có hương vị được đa số các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon và vẻ ngoài quyến rũ của nó. Việc chế biến món bánh này cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh thơm ngon này ngay tại nhà.
Thành phần:
Đối với lớp bánh cà phê:
- 1/3 cốc bơ không ướp muối, làm mềm ở nhiệt độ phòng
- 2 ¼ chén đường cát trắng
- 3 quả trứng lớn
- 1 ½ muỗng cà phê vani
- 1 ½ chén bơ
- 3 muỗng canh bột cà phê hòa tan (đưa qua xử lý thực phẩm)
- 3 chén bột mì
- 3 ¾ muỗng cà phê bột nướng
- 1/8 muỗng cà phê muối
Đối với Caramel muối để phủ:
- 400 g dulce de leche
- 230 g (2 thanh) bơ không ướp muối, làm mềm ở nhiệt độ phòng
- 230 g (2 thanh) bơ muối, làm mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng canh Kahula, tùy chọn
- Đối với lớp bánh ngâm: ½ chén rượu mùi cà phê Kahula OR cà phê mạnh
Đối với ganache sô cô la:
- 130 g bánh sô cô la ngọt nướng
- ½ cốc kem
Đối với trình bày:
- Kem bơ
- Bánh cookies
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò nướng lên đến 176 độ C.
Bước 2: Chuẩn bị 2 chảo 20 cm có giấy nướng và phun lớp chống dính, đặt sang một bên.
Bước 3: Trộn bơ và đường trong máy trộn. Thêm trứng, vani và đánh đều cho đến khi mịn. (0:49)
Bước 4: Lấy riêng một chiếc bát và trộn bơ cùng cà phê, đánh đều cho đến khi mịn. (1:20)
Bước 5: Trong một bát khác, các bạn lọc bột, baking powder (bột nở) và muối. Thêm bơ và bột mì, xen kẽ. Khuấy đều cho đến khi mịn. (1:45)
Bước 6: Chia bột đồng đều giữa 2 chảo bánh. Nướng trong lò nóng sẵn 176 độ C trong 45 phút hoặc cho đến khi cây tăm đưa vào trung tâm của bánh đi ra sạch. Bỏ lớp bánh ra khỏi chảo.(2:05)
Bước 7: Chuẩn bị frosting: làm mềm bơ vào bát trộn. Đánh trứng tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp sáng, mịn và có màu trắng. Thêm dulce de leche và Kahula, nếu muốn. Dự trữ ¾ cốc frosting và đặt vào túi với tip ngôi sao. (2:35)
Bước 8: Sử dung con dao răng cưa để cắt bánh thành 2 lớp. (3:09)
Bước 9: Ráp bánh: Dùng muỗng hoặc lọ nhựa đã khử mùi, nhẹ ngâm mỗi lớp bánh với Kahula hoặc cà phê. Phết 1 lớp kem caramel lên trên mỗi mặt bánh. Cán mịn và phẳng. Làm tương tự với 4 lớp bánh và phủ kem kín bánh. Cho vào tủ lạnh để đặt trong 20-30 phút. (3:30)
Bước 10: Chuẩn bị sô cô la ganache: Làm nóng kem trong chảo nhỏ cho đến khi gần như sôi sục; cẩn thận không để cháy. Tắt bếp và đánh kem sô cô la, đánh đều cho đến khi sô cô la tan chảy và bắt đầu dày lên. Làm mát sô cô la, đừng đổ sô cô la nóng lên bánh. Để yên trong 5 phút và để bọt khí thoát ra. Đổ một nửa sô cô la vào một túi bánh ngọt hoặc túi dùng một lần. (5:00)
Bước 11: Sử dụng ganache sô cô la để trang trí bánh. Đổ nhiều chocolate trên mặt bánh và chảy xuống xung quanh bánh và làm mịn bằng thìa. Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút. (5:26)
Bước 12: Trang trí mặt bánh với frosting kem . Cũng có thể thêm các trang trí bánh macaron cà phê. Giữ bánh trong tủ lạnh. (6:14)
Vậy là một chiếc bánh flan cà phê và sô cô la đã được hoàn thành. Còn gì thú vị hơn khi tự mình làm một chiếc bánh flan cà phê và sô cô la mát lạnh cho gia đình và bạn bè thưởng thức trong mùa hè này. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh flan cà phê và sô cô la tại nhà đơn giản “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn