Mùi thơm dịu nhẹ, vị ngọt thanh đạm kết hợp với màu đỏ tươi của trái dâu tây đã làm cho chiếc bánh bông lan thật bắt mắt, làm say đắm biết bao trái tim từ cái nhìn đầu tiên.
Để làm chiếc bánh bông lan dâu tây, bạn cần chuẩn bị:
- 225g bơ
- 225g đường trắng
- 4 quả trứng lớn
- 5ml vani chiết xuất từ vanilla nguyên chất
- Bột mì 225g
- 3 thìa sữa
- 1 lọ mứt dâu chất lượng tốt
- 250ml kem béo
- Một vài trái dâu tây tươi, cắt đôi.
Các bước làm:
Bước 1: Đầu tiên cho kem bơ và đường vào máy và trộn cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.(1:18)
Bước 2: Tiếp theo cho từng quả trứng vào đánh cùng cho thật nhuyễn.(1:24)
Bước 3: Rây bột cho vào, sử dụng thìa, trộn đều bột cho đến khi bạn có một hỗn hợp mịn. Sử dụng một chút sữa nếu bạn cần phải nới lỏng hỗn hợp.(1:37)
Bước 4: Chia hỗn hợp thành hai phần vào hai khuôn bánh, dùng thìa san bột ra cho đều. Nướng trong lò nóng ở 170 độ nướng trong khoảng 20 phút, cho đến khi nó vàng chín. Lấy chúng ra và để nguội trong vài phút trước khi bạn bỏ ra khỏi khuôn để nguội hoàn toàn.(1:55)
Bước 5: Để một chiếc bánh lên đĩa đựng bánh, quết một lớp mứt dâu dày mỏng tùy vào sở thích của bạn, sau đó là phết đều kem lên trên mứt dâu thật đều. Cuối cùng khéo léo đặt miếng bánh còn lại thật khít lên trên mặt kem.(2:34)
Bước 6: Đặt những miếng dâu tây đã cắt đôi vào chính giữa mặt bánh, rây đường đều lên trên cùng mặt bánh .(3:24)
Một chiếc bánh bông lan dâu tây hai tầng đầy hấp dẫn sẽ khiến những thực khách thích ăn dâu tây không thể bỏ qua, đơn giản mà tinh tế, sự ngọt ngào mà dâu tây đem lại chắc chắn không làm bạn thất vọng. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh bông lan dâu tây đơn giản “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn