Cupcakes là loại bánh nhỏ xinh vừa ngon lại dễ làm. Điều đặc biệt là cupcakes khá nhỏ nhưng thường được trang trí khá cầu kỳ và đẹp mắt. Cupcakes trở nên thật sự đặc biệt nhờ sự khác nhau của thành phần nguyên liệu và cách trang trí. Bánh cupcakes nấm dưới đây là 1 trong những biến tấu thú vị ấy.
Thành phần:
- 4 lòng trắng trứng
- 1 chén đường cát (200g)
- 1 nhúm (chỉ 1/4 muỗng cà phê) kem Tartar (loại kem chống mộc)
- 1 muỗng cà phê vani
- Kem bơ xanh
- Kem bơ sô cô la (màu nâu)
- Mẩu bánh đen
- Mẩu bánh trắng
- Sô cô la bào
- Kẹo bọc đá sô cô la
- Bột ca cao
Cách làm:
Đối với bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường:
Bước 1: Cho một cái bát lên trên 1 nồi nước sôi, sau đó cho lòng trắng trứng, đường, và kem Tartar vào bát. (2:05)
Bước 2: Đánh đều liên tục cho đến khi hỗn hợp mịn và ấm. (2:18)
Bước 3: Tắt bếp và đưa bát trở lại máy trộn có gắn thiết bị đánh trứng, cho thêm vani, rồi đánh đều và tốc độ cao trong 10 phút cho đến khi lòng trắng trứng có màu trắng và bông xốp lên. (2:49)
Đối với phần nấm:
Bước 1: Cho hỗn hợp trứng vào túi đường ống được gắn với 1 đầu tròn nhỏ. (3:16)
Bước 2: Sử dụng khay nướng với giấy nướng phù hợp, sử dụng túi đường ống vừa cho hỗn hợp trứng vào để tạo hình dạng cho ngọn nấm, tạo thân nấm bằng cách tạo 1 nhúm nhỏ trắng. Nướng ở 200F trong 60 phút. Sau đó từ từ giảm nhiệt độ lò xuống 175F và tiếp tục nướng 45-60 phút nữa cho đến khi bánh trứng đường đã khô nhưng chưa có màu. (3:21)
Bước 3: Đun chảy sôcôla đen và trắng một cách riêng biệt. Sử dụng thìa để phết sô cô la đen vào lớp bên dưới của ngọn nấm và để cứng lại. (4:42)
Bước 4: Chuyển sang phết sô cô la trắng bao phủ lớp sô cô la đen. Trong khi sô cô la trắng vẫn còn mềm, sử dụng một cây tăm để khắc ra “mang” của mũ nấm. Sau đó để khô. (5:00)
Bước 5: Sử dụng một lõi dao nhọn rạch ra một mảnh nhỏ của nắp nấm (bên dưới), nhúng gốc vào sô cô la trắng, và chèn vào khu vực lõi . Sau đó để khô. (5:45)
Giai đoạn hoàn thành cupcakes:
Bước 1: Để trang trí cupcakes, che phần trên của cupcake với sô cô la bơ. (6:28)
Bước 2: Đặt vụn bánh cookie, dăm sô cô la, và đá như mong muốn để tạo ra nền của một khu rừng. (6:50)
Bước 3: Đặt nấm trên lớp kem bơ. Dùng túi kem bơ xanh tạo một lượng cỏ nhỏ xung quanh nấm. Rắc bột ca cao trên cùng của nấm để tạo một hiệu ứng thực tế hơn. (7:10)
Vậy là chiếc bánh cupcake nấm được hoàn thành. Nấm được tạo từ bánh ngọt nằm trên lớp sô cô la đen và các nguyên liệu trang trí trên cupcakes tạo hiệu ứng như nấm mọc giữa nơi rừng sâu hoang dại. Một chiếc bánh cupcake với 1 tạo hình thú vị, bạn có muốn thử làm không? Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh cupcake nấm sô cô la ngon tuyệt “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn