Nhận làm mô hình
Cách làm bánh kem 3 lớp với sô-cô-la

Cách làm bánh kem 3 lớp với sô-cô-la

Thay vì những viên sô-cô-la đã trở nên quá quen thuộc,  bạn hãy thử trổ tài làm bánh mousse sô-cô-la ngọt ngào. Nó thực sự quyến rũ đối với những ai yêu thích sô-cô-la, và càng thú vị hơn nếu tự làm và tự cảm nhận hương sắc của chiếc bánh kem ngọt ngào này.

Cách làm bánh kem 3 lớp với sô-cô-la
Cách làm bánh kem 3 lớp với sô-cô-la

Nguyên liệu:

Lớp dưới:

  • 200 g sô-cô-la đắng (sử dụng chip)
  • Bơ 80 g (6 muỗng canh)
  • 3/4 muỗng cà phê bột espresso
  • Nhúm muối
  • 4 quả trứng
  • 1/3 cốc đường nâu (60g)

Lớp giữa:

  • 2 muỗng canh bột ca cao
  • 5 muỗng canh nước nóng (75ml)
  • 200 g sô-cô-la đắng (sử dụng chip)
  • 1 ½ tách kem lạnh (whipping cream) (350 ml)
  • 1 muỗng canh đường granulated (7g)
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Lớp trên cùng:

  • 3/4 thìa cà phê gelatin unflavoured
  • 1 muỗng canh nước (15ml)
  • 150 g sô-cô-la trắng (sử dụng chip)
  • 1 ½ tách kem lạnh (whipping cream) (350 ml)

Cách làm:

Lớp dưới:

Bước 1: Kết hợp sô-cô-la, bột cà phê và bơ trong một chiếc bát chịu nhiệt, cho vào trong lò vi sóng 60 giây với công suất khoảng trên 50% cho đến khi chúng tan chảy và quyện lại với nhau, sau đó để ngượi trong 5 phút. (1:05)

Bước 2:Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát khác nhau. Trong bát lòng đỏ trứng, thêm vani và đánh đều cho đến khi chúng khuếch tán vào nhau. (1:35)

Bước 3: Thêm hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp sô cô la và khuấy đều. (1:55)

Bước 4: Cho lòng trắng trứng, muối  vào một máy trộn cho đến khi sủi bọt (khoảng 30s). (2:12)

Bước 5: Thêm một nửa đường nâu và đánh đều trong khoảng 30 giây, thêm phần đường nâu còn lại và tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông lên. (2:32)

Bước 6: Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào vào hỗn hợp sô-cô-la, đánh đều cho đến khi chúng quyện lại với nhau, thêm phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và khấy đều cho đến khi không có các vệt màu trắng. (3:38)

Bước 7: Cho hỗn hợp vào chảo không dính đường kính khoảng 20 cm, cao khoảng 8 cm và nướng ở 325 độ F trong 30 đến 40 phút, sau đó đặt sang 1 bên để nguội hoàn toàn. (4:45)

Lớp giữa:

Bước 1: Trộn cacao và nước lại với nhau và đặt sang một bên. (6:13)

Bước 2: Đun chảy sô-cô-la vào một cái bát chịu nhiệt và khuấy cho đến khi mịn. (6:28)

Bước 3: Cho kem, đường và muối vào máy khuấy cho đến hỗn hợp bông lên, dính vào đỉnh của dụng cụ khuấy. (6:45)

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột ca cao vào sô-cô-la tan chảy cho đến khi mịn. (7:26)

Bước 5: Thêm 1/3  kem vào hỗn hợp sô-cô-la vào và khuấy cho đến khi chúng kết hợp lại với nhau. (7:48)

Bước 6: Thêm phần kem còn lại vào trộn cho đến khi không có các vệt màu trắng. (8:15)

Bước 7: Làm lạnh, sau đó cho hỗn hợp kem vào khay bánh, san phẳng vào đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút. (8:51)

Lớp trên cùng:

Bước 1: Trộn gelatin và nước trong một bát nhỏ và đặt sang một bên trong 5 phút. (9:440

Bước 2: Mang 1/2 tách kem để đun sôi và đổ vào bát sô cô la trắng. (10:09)

Bước 3: Thêm gelatin và trộn cho đến khi sô-cô-la tan chảy. (10:18)

Bước 4: Cho hỗn hợp kem và sô-cô-la trắng vào máy trộn cho đến khi đỉnh mềm và bông lên. (10:39)

Bước 5:  Thêm 1/3 hỗn hợp kem vào  sô-cô-la và khuấy đều. (10:54)

Bước 6:  Thêm phần kem còn lại và khuấy cho đến khi không có các vệt màu trắng. (11:15)

Bước 7: Làm lạnh hỗn hợp, sau đó cho vào khay bánh, san phẳng và đặt vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ. (11:41)

Bước 8: Trang trí bánh theo ý thích với quả mâm xôi,  sô-cô-la cạo, kem sô-cô-la đen và trắng. (11:25)

Vậy là một chiếc bánh mousse sô-cô-la ngọt ngào được hoàn thành. Bạn có thể trổ tài làm món bánh kem ngọt ngào này tặng nửa kia của mình trong ngày lễ tình nhân lãng mạn, cũng có thể làm dành cho những người thân yêu của bạn cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với món bánh này.

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *