Nhận làm mô hình

Tự làm hoa lan ý bằng giấy trang trí cho không gian của bạn

Lá xanh mướt điểm xuyết bằng những bông hoa trắng tinh khôi – Đó chính là hoa lan ý. Lan ý còn được gọi với các tên khác như lục cự nhân, thuận buồm xuôi gió, cây bạch môn, bạch hạc, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình. Một loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng thuần khiết rất thích hợp để ở phòng làm việc hoặc trang trí cho phòng khách. Hãy cùng tự tay làm những cành hoa bằng giấy tuyệt đẹp này với Khéo tay nhé. Bắt đầu thôi các bạn ơi! 

Chúng ta cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau đây nhé

  • Giấy nhún màu xanh lá cây và màu trắng
  • Keo sữa
  • Dây thép
  • Băng keo giấy màu xanh lá cây
  • Thước, Kéo

Bước 1: Bạn cắt những mảnh giấy nhún màu trắng kích thước 10 x 5.5 cm. Tiếp theo gấp đôi tờ giấy vừa cắt rồi cắt uốn lượn nhọn 2 đầu. Bạn có thể vẽ phác bằng bút chì trước nếu chưa quen. Đây là hình dáng của cánh hoa sau khi bạn đã cắt xong nhé. Rồi dùng que sắt và tay để uốn cánh hoa cong tự nhiên.

       

Bước 2: Bạn dùng một đoạn giấy mảnh dài khoảng 30 cm rồi vặn nhỏ lại như hình. Rồi cắt một tờ giấy có chiều dài 25cm từ giấy nhún màu trắng.

      

Bạn gấp phần mép của mảnh giấy 25cm đó vào một chút. Dán keo sữa vào đường nếp gấp đó và dán đoạn giấy mảnh đã vặn ở trên vào.

     

Bước 3: Trong lúc chờ cho phần nhị hoa khô, bạn bắt đầu làm lá cây nhé. Cắt giấy nhún màu xanh lá thành tờ giấy có kích thước 25 x 16 cm. Dùng thước để vạch đánh dấu một đường chéo của hình chữ nhật đó. Rồi cắt theo đường chéo đó.

      

Sau khi đã cắt chéo, bạn ghép 2 tấm giấy ngược lại. Rồi dùng keo sữa để dán chúng lại với nhau. Giữa 2 tấm giấy tam giác đó bạn đặt một thanh thép vào dán cùng nhé. Sau đó, dùng kéo để cắt uốn lượn tạo thành các chiếc lá mềm mại.

       

Nối thêm cho đoạn cành của chiếc lá bằng một đoạn thép đã cuốn bằng băng keo giấy màu xanh lá. Rồi gắn thêm một đoạn giấy nhún đã cắt. Bạn lấy tay uốn mép lá và gân của lá sao cho mềm mại tự nhiên.

       

Bước 4: Làm nhị hoa lan ý. Đợi phần mảnh giấy đã làm ở bước 2 khô. Dùng kéo cắt nhỏ phần mép đã gấp lại. Bạn cắt rất nhỏ khoảng 1 milimet từ từ đầu dần đến cuối. Lấy mảnh giấy vừa cắt dán vào một dây thép. Vừa cuốn vừa dán bằng keo sữa.

      

Bạn cuốn đến hết mảnh giấy sẽ được phần nhị hoa như hình dưới đây nhé. Sau đó bạn cuốn lại phần dưới bằng băng keo giấy.

       

Bước 5: Bạn ghép cánh hoa giấy vào với phần nhị hoa bằng băng keo giấy xanh lá. Để cành hoa thêm dài thì bạn dùng một đoạn thép nữa đã cuốn băng giấy xanh nối thêm vào.

       

Bước 6: Sau khi đã làm được những bông hoa và chiếc lá đủ nhiều, bạn ghép chúng với nhau bằng băng keo giấy. Bạn nên ghép 3 cành chặp làm 1. Rồi tiếp tục ghép các bó 3 cành đó tạo thành một bó to hơn nhé. Ghép xong các cành hoa rồi, bạn uốn nắn cho cành hoa trông cong tự nhiên và mềm mại.

      

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong sản phẩm của mình rồi. Rất đẹp phải không các bạn? Hoa của của cây Lan Ý có vẻ đẹp dịu dàng và tinh khôi. Lan ý có hoa màu trắng vươn thẳng tạo nên vẻ đẹp thanh cao, thướt tha, phóng khoáng, sẽ mang lại cảm giác thư giãn và yên bình cho ngôi nhà của bạn. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm những bông hoa bằng giấy tuyệt đẹp này. Chúc các bạn thành công nhé!

 

Link video chi tiết để các bạn có thể tham khảo thêm ở đây nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.