Nhận làm mô hình

Cách làm bó hoa hướng dương cực đơn giản bằng giấy

Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời là loài hoa thuộc và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Hoa hướng dương chính là nguồn cảm hứng cho không ít tác phẩm nghệ thuật. Có lẽ chính bởi đặc tính hướng về mặt trời của nó mà người ta chọn loài hoa này làm biểu tượng của sức sống và sự lạc quan. Những bông hoa hướng dương được làm từ giấy nhún sẽ mang lại một cảm giác mới lạ cho bạn. Chúng ta cùng bắt đầu thử làm một bó hoa hướng dương thật xinh xắn thôi nào. 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để làm một bó hoa hướng dương nhé

  • Giấy nhún màu vàng, xanh, nâu
  • Keo sữa
  • Kéo, kìm
  • Giấy gói hoa
  • Dây ruy băng
  • Băng keo giấy màu xanh
  • Băng dính 2 mặt
  • Dây thép

Bước 1: Làm thân của bông hoa. Bạn dùng một đoạn dây thép dài khoảng 40cm để làm cành hoa. Sau đó cắt giấy nhún thành các đoạn rồi cuốn quanh dây thép. Vừa cuốn quanh dây thép bạn vừa dán keo sữa lên miếng giấy nhé. Cuốn đoạn dây thép đó bằng 3 lần giấy để cành hoa trông to hơn, phù hợp với kích thước bông hoa.

      

Bước 2: Làm nhị hoa bằng giấy nhún màu nâu. Các bạn dùng kéo để cắt giấy nhún nâu thành các đoạn giấy dài rồi gấp đôi lại ( lúc này chiều ngang khoảng 4 cm). Tiếp theo các bạn gấp giấy nhún lại làm 4 và dùng kéo cắt các đường nhỏ. Đường cắt bằng một nửa thôi bạn nhé.

     

Sau khi đã cắt các đoạn giấy, bạn làm 4 đoạn giấy như thế nhé. Bạn cuốn quanh đầu của cành cây, vừa cuốn vừa dán keo vào để chúng dính chặt vào nhé.

      

Bước 3: Làm cánh hoa hướng dương bằng giấy nhún màu vàng. Bạn sử dụng một đoạn giấy nhún vàng bản to khoảng 8cm rồi gấp lại. Dùng kéo cắt tạo hình cánh hoa mảnh.

      

Sau đó, mở phần giấy vừa cắt ra rồi dùng kéo miết tạo đường cong tự nhiên cho cánh hoa. Rồi bạn cuốn quanh phần nhị hoa vừa làm, vừa cuốn bạn vừa dán keo lên cánh hoa. Bạn cuốn 2 đoạn cánh hoa vàng đã làm vào nhị nhé.

      

Bước 4: Làm đài hoa bằng giấy nhún màu xanh lá cây. Tương tự với cách làm cánh hoa. Bạn dùng đoạn giấy nhún màu xanh lá gấp vào rồi cắt tỉa nhọn như cánh hoa. Dùng tay để miết giấy nhún và vặn nhỏ đầu nhọn của đài hoa.

      

Khi đã làm xong đài hoa, bạn cuốn quanh che đi phần chân của cánh hoa. Cuốn xong, bạn chụm lại ở đáy và dùng băng keo giấy màu xanh để dán vào. Bạn dán từ đó và cuốn hết cành hoa.

      

Bước 5: Làm những chiếc lá của cành hoa từ giấy nhún màu xanh. Bạn dán băng dính 2 mặt vào một nửa tờ giấy nhún đã cắt. Sau đó đặt một đoạn dây thép lên đó.

     

Bạn gập tờ giấy đó lại để 2 nửa dính vào nhau. Rồi gấp tiếp để dùng kéo cắt tạo hình cho chiếc lá. Cắt xong bạn gắn chiếc lá với thân bằng băng keo giấy nhé.

      

Bước 6: Tạo thành bó hoa và trang trí. Khi đã làm xong khoảng 7 bông hoa. Tùy theo số lượng bông hoa bạn muốn trong bó. Bạn dùng băng keo giấy để bó các bông hoa vào với nhau. Rồi dùng giấy bó hoa để làm bọc bên ngoài.

      

Buộc dây ruy băng tạo thành nơ cho bó hoa trông xinh xắn hơn nhé. Ở bước này, nếu bạn không muốn tạo thành bó hoa thì hoàn toàn có thể cắm vào lọ hoa cũng sẽ rất đẹp.

      

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong được bó hoa hướng dương lung linh này rồi đó. Bạn có thể đem tặng người bạn yêu thương để nhắn gửi thông điệp ” Hoa hướng dương luôn vươn mình theo hướng mặt trời có lẽ chính vì thế mà hoa hướng dương luôn mang màu vàng ấm áp thắp sáng những nơi tối tăm cho cuộc sống thêm tươi mới và đầy sức sống.” Chúc các bạn thành công nhé!

Link video cho các bạn tham khảo thêm đây nhé:


By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *