Nhận làm mô hình

Cách làm hoa linh lan trắng bằng giấy đẹp tinh khôi

Những đóa hoa nhỏ trắng xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa lan chuông dành cho chú chim sơn ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa lan chuông nở lại vào tháng 5. Vẻ đẹp tinh khôi của những chùm hoa bằng giấy đã làm biết bao nhiêu trái tim phải xao xuyến. Cùng Khéo tay học làm ngay chùm hoa bằng giấy thuần khiết và đáng yêu này ngay thôi các bạn ơi!

Các bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau

  • Giấy nhún (màu trắng và xanh lá cây)
  • Dây thép
  • Keo sữa
  • Băng keo giấy màu xanh lá cây
  • Kéo, thước

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt giấy nhún màu trắng thành các mảnh giấy nhỏ có kích thước 7 x 2,5 cm. Rồi dùng các mảnh giấy vừa cắt đó bắt đầu làm cánh hoa giấy màu trắng. Bạn vặn ở chính giữa mảnh giấy.

Vặn xong thì dùng keo để dán các mảnh giấy lại thành hình chuông nhỏ.

Bước 2: Dùng kéo cắt cho đầu mép hình chuông bằng nhau. Cắt dọc thân để chia ra tạo thành các cánh hoa. Mỗi cánh hoa có chiều rộng khoảng 1 cm.

Tiếp tục dùng kéo để cắt tỉa tạo hình cho cánh hoa theo các đường cong cánh hoa.

Cắt xong các cánh hoa, bạn dùng một chiếc que sắt để vuốt và uốn các cánh hoa cho chúng cong tự nhiên hơn. Rồi dùng que sắt đục một lỗ nhỏ ở cuối.

Bước 3: Bạn cắt một hình vuông kích thước 2.5 cm x 2.5 cm từ giấy nhún màu trắng và tô màu vàng vào để làm nhị hoa. Bạn cắt dọc nhỏ rồi vặn lại các mảnh nhỏ đó lại.

Bạn cuốn nhị hoa vào dây thép, rồi cuốn thêm giấy vào cho chắc chắn hơn. Uốn nhị hoa cong cong tự nhiên. Sau đó dán thêm keo sữa vào phần nhị rồi dán phần cánh hoa giấy vào đó, cố định cánh hoa vào cành hoa.

Bước 4: Cắt một đoạn nhỏ giấy nhún màu xanh lá cây và cắt tạo thành các đường răng cưa nhọn hoắt làm đài hoa.

Rồi dán phần vừa cắt vào bông hoa bằng keo nến cho vừa vặn.

Bạn uốn cong cành hoa để cho bông hoa có độ cong và rủ tự nhiên.

Bước 5: Làm thêm các cành nụ hoa linh lan. Bạn dùng một mảnh giấy ăn mỏng để cuốn thành nhị hoa.

Sau đó cắt đài hoa và dán vào như phần đài hoa của bông hoa. Bạn dán bằng keo sữa phần đài hoa nhé.

Bước 6: Bạn dùng một dây thép dài để lên bông. Đầu tiên bạn gắn nụ hoa bằng băng keo giấy màu xanh lá cây. Trước đó, bạn cắt một ít lá mảnh bằng giấy nhún màu xanh lá.

Tiếp tục gắn 2 hoa nụ tiếp theo vào dây thép. Gắn đến đâu bạn dùng băng keo để cuộn vào đến đó. Bạn gắn các nụ hoa hoặc bông hoa linh lan xen kẽ nhau. Vừa gắn bạn vừa xen thêm các chiếc lá mảnh.

Ghép các bông hoa linh lan tiếp tục vào bên dưới và không quên cho thêm lá đã cắt vào nhé các bạn. Bạn dán khoảng 4 cành nụ hoa và 8 bông hoa vào tạo thành một cành hoa hoàn chỉnh nhé.

Bạn có ngạc nhiên không? Chúng ta đã làm xong một cành hoa linh lan giấy đẹp tuyệt vời. Các bạn hãy làm thêm một vài cành nữa rồi cắm vào lọ hoa hoặc giỏ hoa sẽ vô cùng xinh xắn luôn đó. Những bông hoa trắng tinh khôi bằng giấy sẽ làm căn phòng của bạn thêm bừng sáng. Các bạn cùng khoe thành quả của mình với Khéo tay nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm nhé
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *