Nhận làm mô hình

Cách làm hoa cúc họa mi mùa thu bằng giấy đơn giản

Hoa cúc dại hay cúc họa mi là loài hoa nhỏ có những cánh trắng ngần, mang vẻ đẹp dịu dàng, được nhiều người yêu mến. Hàng năm, cứ vào độ cuối tháng 11, đầu tháng 12, những bông hoa cúc họa mi trắng nhỏ, mỏng manh lại bung nở, khoe sắc dưới ánh nắng hanh vàng như báo hiệu một mùa đông lại đến. Không giống những loài hoa rực rỡ khác, cúc họa mi mang tới vẻ đẹp thanh khiết, khiến lòng người nhẹ nhàng, an yên. Các bạn hãy cùng với Khéo tay tự làm một bó hoa cúc bằng giấy cực kì xinh xắn đáng yêu này nhé! Hãy bắt đầu thôi nào! 

Để có được một bó hoa cúc họa mi bằng giấy, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sau nhé:

  • Giấy nhún làm hoa ( màu trắng, màu vàng, màu xanh lá cây)
  • Dây thép
  • Băng keo giấy màu xanh lá cây
  • Keo sữa ( hoặc keo nến)
  • Kéo

Bước 1: Bạn dùng kéo để cắt các tờ giấy nhún thành các mảnh giấy như hình dưới đây. Giấy trắng cắt thành cỡ 1 x 4 cm. Giấy vàng cắt cỡ 1.5 x 15 cm. Và cuối cùng là giấy xanh cắt các cỡ 2 x 4 cm (2 mảnh) và 1.5 x 5 cm (1 mảnh). Đây là các mảnh giấy để tạo thành một bông hoa cúc họa mi. Các bạn muốn làm bao nhiêu bông thì sẽ tương ứng nhân lên số giấy cần chuẩn bị nhé.

Sau khi đã cắt xong các mảnh giấy hình vuông ra, bạn bắt đầu cắt tỉa từng loại. Các mảnh giấy nhún màu trắng, bạn cắt tỉa tạo thành những đường cong của cánh hoa.

Để làm được 1 bông hoa cúc này, bạn cần khoảng từ 10 – 12 cánh hoa trắng nhé.

Bước 2: Làm nhị hoa từ mảnh giấy màu vàng vừa cắt ở bước 1. Gấp đoạn giấy đó làm 4 lại như hình dưới đây.

Tiếp theo, dùng kéo để cắt thành những sợi mảnh. Lưu ý bạn chỉ nên cắt đến 2/3 nhát cắt thôi nhé. Khéo léo cắt đều tay để nhị hoa trông đẹp hơn.

Sau khi cắt xong rồi, bạn cuốn dải giấy đó vào một sợi dây thép đã chuẩn bị. Vừa cuốn vừa dán keo sữa vào cho chắc nhé.

Bước 3: Bạn cuốn xong nhị hoa thì bắt đầu dán các cánh hoa vào xung quanh. Lần lượt từng cánh hoa màu trắng dán thành vòng tròn. Bạn dán so le nhau để tạo độ tự nhiên cho bông hoa nhé.

Từ mảnh giấy xanh lá cây, bạn dùng kéo để cắt tỉa hình zig zag như trong hình này nhé.

Rồi dán tấm giấy đó làm đài hoa và vặn vào. Bạn dán bằng keo sữa và vặn lại cho chắc chắn. Tiếp theo, bạn dùng băng keo giấy màu xanh lá cây để cuốn cành hoa.

Bước 4: Cắt những chiếc lá cho bông hoa từ những mảnh giấy nhún xanh lá cây đã chuẩn bị. Bạn cắt hình chiếc là với những đường răng cưa

Khi đã cắt xong khoảng 2-3 chiếc lá cho một bông hoa, bạn dán chúng vào cành cây bằng keo sữa.

Chỉnh và vuốt lại các cánh hoa, uốn cong sao cho cánh hoa tự nhiên, nhẹ nhàng. Cành hoa và lá cong cong mềm mại.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bó lại thành một bó cúc họa mi xinh xắn, hoặc cắm vào chiếc bình thủy tinh trong trẻo. Như vậy đã rất xinh đẹp rồi đó. Một tip nhỏ cho các bạn nếu muốn cành hoa cúc của mình thêm lông lẫy hơn, chúng ta hãy cắt tỉa những mảnh giấy xanh lá cây thành những chiếc lá giống thật nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Link video để các bạn theo dõi các bước làm nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *