Nhận làm mô hình
cach-gap-hoa-hong-bang-giay

Cách gấp hoa hồng bằng giấy đơn giản

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp . Sẽ tuyệt vời hơn khi những bông hoa đó được tạo ra từ chính đôi bàn tay khéo léo của bạn. Học nhiều cách gấp hoa giấy và tạo ra những bông hồng tuyệt đẹp dành cho người bạn yêu thương hay đơn giản là cho chính bạn, tất cả sẽ làm cho cuốc sống trở nên thi vị hơn. Hãy cùng chuẩn bị và bắt đầu nhé!

cach-gap-hoa-hong-bang-giay
Cách gấp hoa hồng bằng giấy đơn giản

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

  • Giấy thủ công : 2 tờ ( một tờ để làm bông hoa , một tờ để làm cành và lá hoa ) màu sắc tự chọn nhé
  • Kéo
  • Băng , keo dán
  • Các bước tiến hành :

Phần 1 : Tạo bông hoa

  • Bước 1 : Gấp đôi tờ giấy được chọn để làm phần bông miết thật kĩ để tạo nếp rồi mở ra làm tương tự với từng nửa giấy vừa chia sao cho trên tờ giấy xuất hiện 8 nếp gấp dọc với khoảng cách bằng nhau . Làm tương tự để tạo 8 nếp gấp ngang ta sẽ được một tờ giấy chia thành nhiều ô vuông nhỏ .
  • Bước 2 : Tạo các nếp gấp khúc ( phần này các bạn xem clip để rõ hơn nhé ) .
  • Bước 3 : Hoàn thiện phần bông : Gấp theo những đường gấp khúc trên ta sẽ thu được hình trụ với đáy hình vuông , tiếp đến bẻ chéo các cạnh để tạo dáng cho cánh hồng nhé .

        Phần 2 : Tạo lá và cành cho bông hoa

  • Bước 1 : Cắt 1 hình vuông nhỏ kích cỡ 5 * 5 cm , gấp theo đường chéo để tạo đường gân cho lá , vuốt kĩ các nếp gấp rồi mở ra tạo hình dáng cho lá .
  • Bước 2 : Cắt 1 hình chữ nhật kích cỡ 5*10 cm rồi cuộn chéo lại thật chặt thành ống tròn nhỏ rồi cố định bằng băng keo nhé .
  • Bước 3 : Đính lá lên cành sao cho khoảng cách với đầu nhỏ của cành khoảng 5 cm . Sau đó dùng đầu nhọn tạo 1 lỗ nhỏ ở đáy phần bông hoa rồi xuyên cành hoa qua đó . Sản phẩm đã hoàn thành .

Bằng cách gấp trên các bạn có thể tạo cho mình những bông hoa giấy thực sự thu hút để làm nên những lãng hoa giấy đầy màu sắc trong phòng khách hay những lọ hoa tuyệt đẹp tại bàn làm việc hoặc cũng có thể là những bó hoa thắm sắc để tặng người thân , bạn bè . Chắc chắn đây sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa .

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng được cách gấp một bông hoa hồng bằng giấy thì bạn có thể xem clip” Cách gấp hoa hồng bằng giấy đơn giản “ do chuyên mục ” xếp giấy Origami” tổng hợp. Chúc các bạn thành công!

   Sau khi đã gấp được một bông hoa hồng hoàn chỉnh, nếu bạn muốn có thêm một lọ hoa giấy để tô điểm những bông hoa Origami vào thì bạn có thể xem thêm bài viết Cách gấp lọ hoa giấy Origami.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *