Nhà biệt thự tăm tre đẹp

Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

Home » Nhà tăm tre » Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

Trên mạng internet có rất nhiều những mẫu nhà tăm tre đẹp, tuy nhiên, để tìm được một mẫu nhà tăm tre vừa đẹp, vừa có đủ các chi tiết nội thất thì quả thực rất khó. Vì vậy, trong bài viết này, kheotay.com.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các yếu tố kể trên. Qua đó, giúp bạn đỡ khó khăn hơn trong việc tự làm cho bản thân một ngôi nhà mơ ước.

Để lại mail phía dưới bài viết để mình gửi bản vẽ nhé!

Cách làm biệt thự tăm tre đẹp
Cách làm biệt thự tăm tre đẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tăm tre trắng: 2kg
  • Tăm tre nâU: 1kg
  • Bìa mô hình: 2 tấm 30*40cm
  • Keo 502, để các mối gắn được đẹp
  • Keo nến và súng bắn keo nến, có những chi tiết bắt buộc phải gắn bằng keo nến vì nếu dùng keo 502 thì sẽ không thể gắn được.
  • Que kem gỗ 1*11.3 và 2*15.0, mỗi loại 200 que để làm nội thất
  • Có thể mua thêm Thảm cỏ mô hình hoặc cây trang trí để làm sân vườn

Mẹo nhỏ

Để tạo thành những tấm tăm tre lớn, bạn dàn đều tăm tre trên một mặt phẳng sao cho thật khít, sau đó sử dụng keo 502 để gắn các thanh tăm lại. Để hạn chế tối đa keo 502 dây vào tay, bạn nên để tay giữ tăm tre ngược với hướng dốc của tăm và chỗ nhỏ keo 502.

Các bước thực hiện

Bước 1: Download bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

Các bạn comment địa chỉ mail dưới bài viết để mình gửi nhé

Bước 2: Sử dụng bìa mô hình để làm thành tấm nền có kích thước 30*30cm, và dày 2cm. Với tấm nền này, bạn dùng keo nến để gắn. Hoặc để nhanh thì bạn có thể chuẩn bị trước một tấm gỗ phẳng, kích thước 30*30cm và dày 2cm.

Bước 3: Sử dụng bản vẽ mặt bằng và in chu vi của mặt bằng lên tấm nền mô hình đã chuẩn bị ở bước 1

Bước 4: Sử dụng bản vẽ các mặt của nhà và các bản vẽ khung cửa sổ, sau đó ướm que tăm tre vào và làm thành ô cửa sổ giống bản vẽ

Ô cửa sổ làm có tỷ lệ 1:1 với bản vẽ, vì vậy bạn chỉ cần đặt tăm tre vào và làm đúng theo kích thước là được. Với chi tiết cửa, sau khi làm, chúng ta sẽ có sản phẩm như sau

Làm lần lượt tới các chi tiết khác

Quang trọng nhất là bản vẽ, chỉ cần có bản vẽ chi tiết, bạn chỉ cần ướm lên và cắt theo mẫu có trước.

Bước 5: Sau khi đã có đủ những chi tiết cần lắp ghép để tạo mô hình, bạn thử đặt những chi tiết đó lên bản vẽ xem đã đủ chưa

Bước 6: Khi đã đủ các chi tiết cho tầng 1 thì bạn bắt đầu lấy ra và gắn chúng lên tấm nền đã làm được ở bước 2.

Bước 7: Gần tuần tự từng chi tiết, và chúng ta sẽ có mẫu tường bao của tầng 1 như sau:

Bước 8: Sử dụng que kem gỗ 2*15.0cm và 1*11.5 cm để làm thành nội thất ở trong tòa nhà.

Với 2 mẫu que này, mình đã làm được 1 bộ sofa cho phòng khách và 1 bộ bàn ăn. Tất cả đều rất dễ làm nên mình không giới thiệu chi tiết. Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết phía dưới rồi làm theo nhé. Hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo những mẫu bàn ghế theo ý tưởng sáng tạo của bạn.

Sau khi làm xong thì ghép chúng vào từng phòng cho phù hợp

Bước 9: Bây giờ, sẽ đến phần kính cho tầng 1. Trước khi gắn kính, bạn cần dùng 1 đoạn tăm tre để làm điểm giữ dưới nền trước đã, như vậy thì kính được gắn vào sẽ chắc chắn hơn.

Bước 10: Sử dụng một tấm bìa kính bóng, sau đó cắt ra thành từng ô vừa với các ô để trống để làm cửa kính cho nhà

Bước 11: Sử dụng 1 tấm bìa mô hình khác, cắt sao cho vừa khớp với lớp tường bao tầng 1, sau đó gắn tấm này lên mái tầng 1 để làm thành sàn cho tầng 2

Bước 12: Tương tự như những bước đầu tiên, chúng ta cũng làm các chi tiết cửa và tường theo bản vẽ có sẵn

Bước 13: Khi đã đầy đủ các bộ phần thì bắt đầu gắn lên để tạo thành tường bao cho tầng 2, sau đó làm tới mái nhà

Cũng đừng quên làm hành lang ở vị trí còn trống nhé

Bước 14: Sau khi đã làm đầy đủ các mục tường bao và chuẩn bị cho khâu ghép mái nhà thì chúng ta sẽ ghép trước 1 vài que tre, để tạo nên bộ khung mái nhà mà chúng ta định làm.

Bước 15: Khi bộ khung mái đã được xác định thì chúng ta sẽ ghép những tấm tăm tre lớn lên trên để hoàn thiện mái nhà. Hình phía dưới là mặt sau của mái nhà.

Bước 16:Tiếp đến là gắn mái mặt trước. Để tạo khoảng trống ở giữa thì các bạn cần đo đạc tỷ mỷ một chút, để khoảng trống vừa đủ khít với phần tường bao trống phía dưới.

Bước 17: Làm tuần tự cho tới khi gắn xong mái trước

Bước 18: Bây giờ, bạn sử dụng các que 1*11.5, sau đó cắt bỏ 2 đầu que và cắt phần que còn lại thành các miếng không đều nhau, có độ dài từ 4-6cm. Cuối cùng, ghép và dính chúng lên phần đế ở bước 2 để làm thành nền gỗ cho mô hình

Để mô hình được đẹp, bạn gắn hết cả những phần trống xung quanh nhé

Như vậy là mình đã giới thiệu sơ bộ những bước cần chú ý trong để làm được căn biệt thự tăm tre đẹp. Để hiểu rõ hơn về cách làm thì bạn cần phải xem video chi tiết phía dưới. Rất mong với bài hướng dẫn có kèm video này, bạn có thể tự thực hiện cho bản thân một mẫu mô hình nhà thật đẹp. Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

23 thoughts on “Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

  1. Trương Thị Minh Châu says:

    Làm ơn hãy trả lời email của e nhanh nhé, sản phẩm rất đẹp, tỉ mỉ và công phu nhưng em chỉ có thời gian ngắn để làm, làm ơn hãy giúp e

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *