fbpx
Nhà biệt thự tăm tre đẹp

Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm một trong những mẫu biệt thự tăm tre đầu tiên của Khéo tay. Mẫu biệt thự nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa giữa tăm tre trắng và nâu. Không những vậy, phía trong của biệt thự còn được trang bị đầy đủ nội thất của từng phòng, từ phòng khách, phòng đọc sách cho tới nhà bếp. Phía dưới của bài viết này, mình cũng để lại đường link download bản vẽ, bạn có thể theo dõi cách làm, sau đó tải bản vẽ và làm cùng Khéo tay nhé. 

Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất
Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

Những nguyên liệu mình sử dụng bao gồm:

 • Bản vẽ biệt thự tăm tre
 • 2kg tăm trắng (tặng kèm LED dây 2m, gồm 20 bóng LED mắc sẵn với nguồn)
 • 0.5kg tăm nâu
 • Kéo cắt tăm tre chuyên dụng
 • 15 lọ keo 502
 • 4 tấm bìa trong làm kính
 • 3 tấm bìa mô hình cỡ 30*40 để làm nền
 • 400 que kem gỗ 1*11.5cm để làm nội thất và ốp

Mẹo nhỏ

 • Để tạo thành những tấm tăm tre lớn, bạn dàn đều tăm tre trên một mặt phẳng sao cho thật khít, sau đó sử dụng keo 502 để gắn các thanh tăm lại. Để hạn chế tối đa keo 502 dây vào tay, bạn nên để tay giữ tăm tre ngược với hướng dốc của tăm và chỗ nhỏ keo 502.
 • Tăm tre rất cứng, vì vậy rất khó cắt chúng bằng kéo cắt thông thương. Để cắt que tăm dễ dàng mà không làm hỏng tăm, bạn nên dùng kéo cắt tăm chuyên dụng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Download bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

Các bạn comment địa chỉ mail dưới bài viết để mình gửi nhé

Bước 2: Sử dụng bìa mô hình để làm thành tấm nền có kích thước 30*30cm, và dày 2cm. Với tấm nền này, bạn dùng keo nến để gắn. Hoặc để nhanh thì bạn có thể chuẩn bị trước một tấm gỗ phẳng, kích thước 30*30cm và dày 2cm.

Bước 3: Sử dụng bản vẽ mặt bằng và in chu vi của mặt bằng lên tấm nền mô hình đã chuẩn bị ở bước 1

Bước 4: Sử dụng bản vẽ các mặt của nhà và các bản vẽ khung cửa sổ, sau đó ướm que tăm tre vào và làm thành ô cửa sổ giống bản vẽ

Ô cửa sổ làm có tỷ lệ 1:1 với bản vẽ, vì vậy bạn chỉ cần đặt tăm tre vào và làm đúng theo kích thước là được. Với chi tiết cửa, sau khi làm, chúng ta sẽ có sản phẩm như sau

Làm lần lượt tới các chi tiết khác

Quang trọng nhất là bản vẽ, chỉ cần có bản vẽ chi tiết, bạn chỉ cần ướm lên và cắt theo mẫu có trước.

Bước 5: Sau khi đã có đủ những chi tiết cần lắp ghép để tạo mô hình, bạn thử đặt những chi tiết đó lên bản vẽ xem đã đủ chưa

Bước 6: Khi đã đủ các chi tiết cho tầng 1 thì bạn bắt đầu lấy ra và gắn chúng lên tấm nền đã làm được ở bước 2.

Bước 7: Gần tuần tự từng chi tiết, và chúng ta sẽ có mẫu tường bao của tầng 1 như sau:

Bước 8: Sử dụng que kem gỗ 2*15.0cm và 1*11.5 cm để làm thành nội thất ở trong tòa nhà.

Với 2 mẫu que này, mình đã làm được 1 bộ sofa cho phòng khách và 1 bộ bàn ăn. Tất cả đều rất dễ làm nên mình không giới thiệu chi tiết. Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết phía dưới rồi làm theo nhé. Hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo những mẫu bàn ghế theo ý tưởng sáng tạo của bạn.

Sau khi làm xong thì ghép chúng vào từng phòng cho phù hợp

Bước 9: Bây giờ, sẽ đến phần kính cho tầng 1. Trước khi gắn kính, bạn cần dùng 1 đoạn tăm tre để làm điểm giữ dưới nền trước đã, như vậy thì kính được gắn vào sẽ chắc chắn hơn.

Bước 10: Sử dụng một tấm bìa kính bóng, sau đó cắt ra thành từng ô vừa với các ô để trống để làm cửa kính cho nhà

Bước 11: Sử dụng 1 tấm bìa mô hình khác, cắt sao cho vừa khớp với lớp tường bao tầng 1, sau đó gắn tấm này lên mái tầng 1 để làm thành sàn cho tầng 2

Bước 12: Tương tự như những bước đầu tiên, chúng ta cũng làm các chi tiết cửa và tường theo bản vẽ có sẵn

Bước 13: Khi đã đầy đủ các bộ phần thì bắt đầu gắn lên để tạo thành tường bao cho tầng 2, sau đó làm tới mái nhà

Cũng đừng quên làm hành lang ở vị trí còn trống nhé

Bước 14: Sau khi đã làm đầy đủ các mục tường bao và chuẩn bị cho khâu ghép mái nhà thì chúng ta sẽ ghép trước 1 vài que tre, để tạo nên bộ khung mái nhà mà chúng ta định làm.

Bước 15: Khi bộ khung mái đã được xác định thì chúng ta sẽ ghép những tấm tăm tre lớn lên trên để hoàn thiện mái nhà. Hình phía dưới là mặt sau của mái nhà.

Bước 16:Tiếp đến là gắn mái mặt trước. Để tạo khoảng trống ở giữa thì các bạn cần đo đạc tỷ mỷ một chút, để khoảng trống vừa đủ khít với phần tường bao trống phía dưới.

Bước 17: Làm tuần tự cho tới khi gắn xong mái trước

Bước 18: Bây giờ, bạn sử dụng các que 1*11.5, sau đó cắt bỏ 2 đầu que và cắt phần que còn lại thành các miếng không đều nhau, có độ dài từ 4-6cm. Cuối cùng, ghép và dính chúng lên phần đế ở bước 2 để làm thành nền gỗ cho mô hình

Để mô hình được đẹp, bạn gắn hết cả những phần trống xung quanh nhé

Như vậy là mình đã chia sẽ xong cách làm một mẫu biệt thự tăm tre có đầy đủ nội thất. Nếu bạn cũng yêu thích mẫu biệt thự này thì có thể tải về bản vẽ theo đường link phía dưới, sau đó xem video để hiểu hơn về cách làm và cuối cùng là biến ý tưởng thành hiện thực. Chúc các bạn thành công.

Đường dẫn tải bản vẽ: Biệt thự mái chéo

By: kheotay.com.vn

77 thoughts on “Cách làm biệt thự tăm tre đẹp, có đầy đủ các phòng và nội thất

 1. Avatar
  Trương Thị Minh Châu says:

  Làm ơn hãy trả lời email của e nhanh nhé, sản phẩm rất đẹp, tỉ mỉ và công phu nhưng em chỉ có thời gian ngắn để làm, làm ơn hãy giúp e

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *