Bánh bông lan là loại bánh mềm mại, thơm ngọt được nhiều tín đồ ẩm thực ái mộ. Với bản chất khá giống nhau, nhưng mỗi quốc gia có 1 hương vị và cách trang trí bánh bông lan riêng. Dưới đây là công thức làm bánh bông lan Nhật Bản cho bạn tham khảo.
Thành phần:
- Bột mỳ đa dụng (70 g)
- 3 quả trứng
- 90 g đường cát
- Một miếng bơ (khoảng 70 g)
- Một cốc sữa (khoảng 70 ml)
- Vani dạng lỏng
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị khay nướng tròn có lớp giấy nướng. (0:58)
Bước 2: Đổ sữa vào bát nhỏ đựng bơ làm nóng để bơ tan chảy. (1:05)
Bước 3: Rây bột mỳ đa dụng ra 1 mảnh giấy lớn. (1:12)
Bước 4: Cho trứng và đường vào 1 bát lớn được đun trên lửa nhỏ và đánh đều. (1:23)
Bước 5: Đưa bát ra máy trộn và khuấy cho hỗn hợp trứng bông xốp lên. (1:33)
Bước 6: Thêm vani vào và tiếp tục khuấy. (1:40)
Bước 7: Rây bột vào bát trộn và tiếp tục trộn cho đến khi rây hết bột vào bát và trộn đều. (1:48)
Bước 8: Cho hỗn hợp bơ đã làm tan vào. (2:32)
Bước 9: Đổ bột bánh vào khay (không đổ đầy, chỉ đổ khoảng 2/3 chảo bánh). (2:44)
Bước 10: Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng khoảng 80 độ C, nướng trong khoảng 15 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thêm 25 phút nữa. Kiểm tra bánh bằng cách đưa que tăm qua trung tâm bánh lấy ra tăm vẫn sạch là bánh chín, sau đó lấy bánh ra và để nguội. (2:54)
Bước 11: Đổ bánh ra kệ và bóc lớp giấy nướng ra. (3:10)
Bước 12: Cắt bánh thành các lớp mỏng, phết kem và trang trí bằng dâu tây trên mặt bánh, làm tương tự với các lớp còn lại. (3:16)
Bước 13: Đến lớp cuối cùng, phết kem phủ kín bánh và trang trí bánh bằng kem bơ và dâu tây bên trên. (3:23)
Vậy là chiếc bánh bông lan Nhật Bản được hoàn thành. Bạn có thể tự làm chiếc bánh này tặng sinh nhật cho người bạn yêu thương, hay làm cho gia đình bạn thưởng thức. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh bông lan Nhật Bản “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn