Chiếc bánh cupcake nhồi bơ đậu phộng và kẹo mà người hướng dẫn thực hiện dưới đây sẽ đem lại cho bạn một tạo hình đẹp, một mùi thơm quyến rũ cùng với vị ngọt của bánh, vị thơm của bơ đậu phộng quyện lại tạo 1 sức hấp dẫn kỳ lạ từ 1 chiếc bánh nhỏ.
Nguyên liệu:
- 1 chén bơ (240 gram)
- 2 chén kem bơ đậu phộng (540 gram)
- 4 cốc đường (400 gram)
- 2 muỗng cà phê vani (10 ml)
- 4-6 muỗng canh sữa (90 ml)
- Bánh cupcake bơ đậu phộng đã nướng theo công thức bình thường
- Kẹo sô-cô-la nhiều màu
Cách làm:
Bước 1: Trong bát của một máy trộn được trang bị với thiết bị trộn có đầu nhọn, cho bơ vào đánh cho tới khi mềm mịn. (1:12)
Bước 2: Cho kem bơ đậu phộng vào và trộn đều. (1:31)
Bước 3: Thêm vani và một nửa số đường bột, trộn cho tới khi chúng kết lại với nhau. (1:50)
Bước 4: Đổ nốt phần bột còn lại vào trộn, thêm 1 ít sữa, trộn cho tất cả quyên lại với nhau mềm mịn. (2:17)
Bước 5: Với bánh cupcake đã nướng, dùng dụng cụ chuyên dụng để gọt rỗng phần giữa cupcake. (2:47)
Bước 6: Cho chip bơ đậu phộng và kẹo sô-cô-la vào phần rỗng của cupcake, sau đó cắt bớt phần đầu cupcake vừa gọt ra và đậy lại. (2:59)
Bước 7: Có 3 cách:
- Dùng tuýp kem bơ đậu phộng phủ kem lên trên, sau đó là tạo 1 vòng xoắn xung quanh phần cắt lên trên, sau đó trang trí điểm xuyết vài viên kẹolên. (3:29)
- Dùng tuýp kem phết kín mặt tren cupcake, làm mịn và gắn kín kẹo lên. (3:48)
- Dùng tuýp kem phết kín mặt trên cupcake, làm mịn và dùng dĩa dể tạo các đường cắt nhau trên mặt cupcake. (4:25)
Vậy là những chiếc bánh cupcake nhồi bơ đậu phộng và kẹo đã được hoàn thành. Với màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon, món bánh ngọt này đã và đang chinh phục rất nhiều khách hàng. Cuối cùng, bạn có thể xem video” Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng “mà chuyên mục đã tổng hợp ở phía dưới bài viết. Chúc bạn thành công!
[tabs] [/tabs]