Nhận làm mô hình
Cách làm Tháp Eiifel

Chi tiết cách làm tháp Eiffel bằng tăm tre, có bản vẽ

Mô hình tháp Eiffel là một trong những mẫu mô hình tăm tre được nhiều người ưa chuông nhất. Mô hình này nổi bật bởi lối thiết kế kiến trúc kinh điển cũng như vẻ đẹp hoa lệ mà lãng mạn của người Pháp. Không những vậy, cách làm mô hình tháp Eiffel cũng vô cùng đơn giản cho dù bạn là một “newbie”. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể, giúp bạn tự làm cho mình một mô hình tháp Eiffel để trang trí hoặc làm quà tặng những người thân yêu.

Bản vẽ bạn có thể tìm mua TẠI ĐÂY, thanh toán bằng Momo hoặc thẻ cào rất tiện

Bạn cũng có thể liên hệ Khéo tay đặt mua bộ KIT để được tặng kèm luôn bản vẽ

Cách làm Tháp Eiifel
Cách làm Tháp Eiifel bằng tăm tre

Nguyên liệu mình đã sử dụng bao gồm:

  • Bản vẽ chi tiết
  • 1kg tăm tre trắng đường kính 2.5mm
  • 0.5kg tăm tre trắng đường kính 1.6mm
  • Túi 200 que kem gỗ cỡ 1*11.5cm
  • 10 lọ keo 502
  • Kéo cắt tăm tre chuyên dụng

Mô hình này mình sử dụng 2 loại tăm chính, đó là tăm tre đường kính 2.5mm và tăm tre đường kính 1.6mm. Với trụ chính của mô hình thì mình sử dụng tăm tre 2.5mm, còn với các thanh phụ thì mình sử dụng tăm tre đường kính 1.6mm. Mình cũng đã thử làm bằng một vài cỡ tăm khác nhau, nhưng với 2 kích cỡ tăm trên thì mô hình sau khi làm trông sẽ hài hoà nhất.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần Download bản vẽ về, sau đó in chúng ra khổ giấy A4.

Bước 2: Sau khi đã có bản vẽ A4 thì bạn sử dụng băng dính, dính lên trên bề mặt các bản vẽ. Cần làm bước này vì về sau, các bạn sẽ đặt trực tiếp thanh tăm tre lên trên bản vẽ A4 và dùng keo 502 dính tăm với nhau. Nếu bản vẽ không được tráng qua 1 lớp băng dính thì chung sẽ bị rách nát trong quá trình làm.

 

Bước 3: Bây giờ chúng ta bắt đầu làm từ tờ hướng dẫn số 1. Bạn đặt 1 thanh tăm tre đường kính 2.5cm lên trên tờ giấy in hình, sau đó dùng bút chì đánh dầu và cắt phần còn thừa.

Để cắt tăm được nhanh và mối cắt không bị méo thì mình sử dụng kéo cắt tăm chuyên dụng.

Bước 4: Bạn thực hiện từ từ từng nét một để được hình giống trong hướng dẫn, sau đó dùng một thanh ngang nối 2 phần chân tháp lại với nhau. Các bạn không cần quá để ý tới kích thước cụ thể của mô hình, mà đơn giản, bạn chỉ cần ướm vừa tăm tre với hình bên dưới, sau đó làm theo y hệt là được.

Bước 5: Sau bước 4, chúng ta cần làm tới phần vòm của tháp. Bạn vẫn sử dụng tăm tre đường kính 2.5mm, sau đó ướm 1 đầu vào chân tháp. Dùng bút chì đánh dấu phần cần cắt bỏ.

Dùng dao trổ vót đi phần còn thừa. Mục đích của việc bỏ phần thừa là để thanh tăm này có thể ôm sát nhất vào chân tháp.

Bước 6: Uốn thanh tăm tre ở bước 5 thành hình vòng cung sao cho vừa với hình in trên giấy.

Bước 7:Tiếp tục thực hiện các chi tiết cần sử dụng tăm tre 2.5mm

Bước 8: Tới bước này, bạn cần sử dụng tăm tre đường kính 1.6mm để vừa với các chi tiết nhỏ trong bản vẽ.

Bước 9: Cắt tăm 1.6mm thành những đoạn nhỏ, sau đó gắn chúng lên trên hình để tạo thành tấm lưới đan.

Bước 10: Sau khi hoàn tất, chúng ta sẽ được một phần chân tháp như thế này

Bước 11: Bạn thực hiện lại các bước như trên, chúng ta cần tổng cộng 4 tấm chân tháp, tương ứng với 4 mặt tháp sau này.

Bước 12: Chúng ta tiếp tục thực hiện các bản vẽ còn lại.

Bước 13: Sau khi đã hoàn tất, bạn bắt đầu gắn các chi tiết lại với nhau. Ở phía dưới chân tháp, bạn cần làm một khung hình vuông, có cạnh bằng với cạnh trên của chân tháp. Sau đó gắn 4 mặt tháp lên khung hình vuông đó.

Bước 14: Tiếp tục gắn các mặt còn lại lên khung vuông để hoàn thiện

Bạn sử dụng thanh que kem gỗ kích thước 1*11.5cm để gắn vào các chi tiết tạo lan can cho tháp. Que 11.5cm sẽ không đủ độ dài để gắn, vì vậy bạn cần nối 2 que kem gỗ 11.5cm lại với nhau, sau đó gắn lên, thừa bao nhiêu thì cắt bỏ.

Phần ngoài của lan can bạn làm tương tự như này

Bước 15: Cuối cùng, bạn làm một cái đỉnh tháp và gắn lên. Đỉnh tháp mình làm theo ngẫu hứng vì vậy sẽ không có hướng dẫn cụ thể. Vậy bạn có thể quan sát hình phía dưới sau đó làm theo, hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo một cái cũng được.

Trên đây là những nguyên liệu và những bước chi tiết để hoàn thiện mô hình tháp Eiffel bằng tăm tre. Đây là một trong những mẫu mô hình có bản vẽ khá chi tiết và cũng rất dễ làm. Nếu bạn cũng muốn tự làm một mô hình tháp Eiffel cho mình thì đây là một bài viết hữu ích đáng để bạn tham khảo. Bên dưới mình cũng để lại video mà Khéo tay thực hiện, ghi lại quá trình làm tháp Eiffel. Chúc bạn thành công.

By: kheotay.com.vn

Sản phẩm liên quan

Bài viết liên quan

38 những suy nghĩ trên “Chi tiết cách làm tháp Eiffel bằng tăm tre, có bản vẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *