Nhận làm mô hình

Cách gấp hộp quà Origami hình kim tự tháp độc đáo

Những món quà xinh thôi chưa đủ, bạn muốn tự tay làm một chiếc hộp quà độc đáo hơn. Đừng lo, đã có Khéo tay giúp bạn cách gấp hộp quà cực chất. Một chiếc hộp quà hình kim tự tháp gấp kiểu Origami sẽ đáp ứng đủ mọi yêu cầu của bạn. Vừa đơn giản dễ làm lại còn có thể làm cho món quà của bạn thêm thú vị hơn nữa đấy. Chúng mình cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào! 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để gấp hộp giấy

  • Giấy gấp Origami họa tiết
  • Keo, kéo

Bước 1:  Để gấp hộp quà hình kim tự tháp có kích thước cuối cùng là 6 x 6 x 7 cm, bạn cần cắt một tờ giấy có kích thước 15 x 15 cm. Nếu muốn chiếc hộp to hơn, bạn hãy làm kích thước to hơn nhé. Gấp tờ giấy vừa cắt theo các đường như ảnh ( 2 đường chéo và 2 đường thẳng) tạo thành các nếp gấp. Sau đó theo nếp gấp để tạo thành hình vuông với mặt bên trong là hoa văn nhé.

Gấp đôi phần mép của hình vuông, rồi lật ra mặt sau gấp đôi tiếp như thế. Tiếp theo bạn mở phần đó ra rồi được hình như bên dưới nhé.

Bước 2: Gấp đôi 2 bên mép của tờ giấy xuống, tạo thành hình tam giác có mặt hoa văn. Rồi mở lên và gấp 2 bên mép chiều dọc, sao cho thằng đường chéo và đều nhau cả 2 bên là được. Lúc nãy chúng ta đều gấp theo chiều ngang thì ở đây bạn gấp theo chiều dọc nhé.

Với các nếp đã gấp, bạn giữ phần dưới bằng 2 đầu ngón tay rồi gập phần đó xuống dưới cho bằng với hình tam giác. Sau đó mới gấp đôi hình tam giác đó lên trên và gấp mép cho bằng.

Bước 3: Mở phần vừa gấp rồi giấu vào bên trong theo các đường nếp gấp. Bạn làm hai mặt y hệt như nhau nhé. Rồi tạo thành ngũ giác hình kim cương. Cho ngón tay vào giữa rồi từ từ mở dần chiếc hộp ra chúng ta được phần dưới đáy của chiếc hộp hình chóp kim tự tháp. Miết các cạnh và góc của đáy hộp cho phẳng.

Đây là phần đáy của chiếc hộp nhé

Bước 4: Làm phần nắp của chiếc hộp bằng một tờ giấy cắt kích thước 15 x 15 cm nhé. Gấp đôi tờ giấy lại theo chiều ngang rồi lại gấp một đường như hình dưới đây.

Rồi các bạn tiếp tục gấp các đường thằng tạo thành các hình tam giác như dưới đây nữa nhé.

Khi mở ra các bạn được các nếp gấp cắt nhau đều như thế này. Có 8 nếp gấp và bạn có thể miết lại 8 đường đó để dễ dàng hơn trong khi gấp nắp của chiếc hộp. Rồi bạn gấp 4 góc của hình vuông đã mở ra nhé.

Tiếp theo các bạn dần dần gập các đường lại tạo thành cái nắp hộp như hình dưới đây nhé.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong cách gấp hộp quà tặng hình kim tự tháp cực chất này rồi đó. Những món quà xinh xinh sẽ trở nên ý nghĩa thêm gấp bội lần bởi chiếc hộp quà dễ thương này. Hãy tự tay sáng tạo và trang trí cho chiếc hộp thêm đẹp hơn nhé. Khéo tay chúc các bạn thành công nhé!

Link video để các bạn tham khảo thêm nữa đây nhé

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.