fbpx

Trải nghiệm – Không sử dụng dầu gội trong 6 tháng

Việc sử dụng hóa chất dưỡng tóc hoặc thậm chí là sử dụng dầu gội thường xuyên, ít nhiều cũng làm ảnh hưởng tới độ chắc khỏe của mái tóc. Trong một lần dạo qua các trang mạng quốc tế, mình có đọc được một bài viết chia sẻ trải nghiệm của một cô gái có tên là Maria Luisa vể việc không sử dụng dầu gội liên tục trong vòng 6 tháng, và cô ấy đã cho mọi người thấy sự khác biệt của mái tóc trước và sau khi thử nghiệm.

Thử nghiệm không sử dụng dầu gội trong vòng 6 tháng
Mái tóc ban đầu (bên trái) – Mái tóc sau khi thử nghiệm (bên phải)

Maria Luisa đã thử nghiệm phương pháp như thế nào?

Thử nghiệm của Maria rất đơn giản. Thay vì việc sử dụng dầu gội cho mỗi lần gội đầu, cô ấy đã sử dụng baking soda kết hợp với giấm táo. Đây được xem như là một loại nguyên liệu từ thiên nhiên và chúng an toàn hơn rất nhiều các loại hóa chất mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Cô chia sẻ: “Ban đầu tôi chỉ thử nghiệm phương pháp này trong vòng một tháng và kiểm tra kết quả. Tuy nhiên, càng sử dụng tôi lại càng thấy thích phương pháp này hơn và dường như tôi không thể từ bỏ nó”.

Nếu “baking soda” vẫn là một khái niệm mới mẻ với bạn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại nguyên liệu này qua bài viết:

Cũng theo chia sẻ của cô, khi áp dụng biện pháp này thì mái tócsẽ không được thơm tho như khi sử dụng dầu gội mà bạn sẽ cảm nhận được mùi salad táo trên mái tóc của mình. Tuy nhiên, mùi hương này sẽ nhanh chóng bay đi khi tóc khô và trả lại sự tự nhiên ban đầu cho mái tóc. Maria cũng nhấn mạnh rằng, nếu bạn đang muốn dưỡng cho tóc khỏe và nhanh dài thì đây lại là một phương pháp hết sức hiệu quả. Sau mỗi lần gội, hỗn hợp baking soda và giấm táo không những cung cấp đầy đủ những dưỡng chất và vitamin tự nhiên cho tóc mà chúng còn thấm vào tóc và da đầu, giúp loại sạch dầu và chất nhờn, ngăn chúng trở lại một thời gian dài, có thể là từ 3 đến 4 ngày. Vì thế, bạn chỉ cần gội đầu tối đa 2 lần/tuần là đủ. Đây được xem như là một “lịch biểu vàng” cho những bạn gái đang muốn dưỡng tóc và nuôi tóc khỏe mạnh.

Có 2 lần Maria không thể sử dụng phương pháp này mà bắt buộc phải sử dụng dầu gội. Đó là 2 lần cô đi công tác xa. Cô chia sẻ rằng, sau 2 lần gội đó, mái tóc của cô dường như xơ rối và cứng hơn, Cô gội đầu vào ngày thứ ba thì đến ngày thứ năm là chân tóc đã bết lại và trở nên nhờn hơn trông thấy. Kể từ đó, cô nhận thấy sự khác biệt rất lớn của viêc sử dụng baking soda và giấm táo để thay cho dầu gội đầu.

Lượng baking soda và giấm táo mà Maria Luisa sử dụng:

Tuy không nhắc tới số lượng cụ thể nhưng cô cho biết, tổng lượng baking soda và giấm táo mà cô dùng trong 6 tháng ít hơn rất nhiều trọng lượng dầu gội mà nhẽ ra phải sử dụng trong thời gian đó. Từ đó, chúng mình có thể thấy, hỗn hợp baking soda và giấm táo không những mái tóc chắc khỏe, mượt mà hơn mà còn tiết kiệm được kha khá chi phí cho người sử dụng.

Cách gội đầu bằng hỗn hợp baking soda và giấm táo của Maria

Maria Luisa có một mái tóc dài, vì vậy cô ấy sử dụng lượng baking soda và giấm táo nhiều hơn thông thường. Cô sử dụng 2 muỗng baking soda cùng 2 muỗng giấm táo, cho chúng vào lọ thủy tinh 500 – 800ml. Sau đó gội trước bằng nước lạnh cho tóc ẩm rồi thoa toàn bộ hỗn hợp lên mái tóc. Gội lại bằng nước cho sạch rồi lau khô tóc.

Nếu bạn có một mái tóc ngắn hơn thì lượng baking soda và giấm táo phải sử dụng sẽ ít hơn Maria. Bạn cho 1 muỗng baking soda và 1 muống giấm táo vào lọ thủy tinh 500 – 800ml, sau đó đổ đầy nước vào trong lọ và dùng tương tự như trên. Nếu sau khi gội, bạn vẫn thấy tóc hơi nhờn thì trong những lần sau, bạn có thể tăng lượng baking soda và giấm táo lên cho tới khi cảm thấy phù hợp thì thôi.

Trên đây là những gì mà mình tóm lược được từ cách sử dụng baking soda và giấm táo để gội đầu của Maria Luisa. Thực ra thì việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để gội đầu hoặc dưỡng tóc là điều không mới mẻ. Từ xa xưa, các cụ nhà ta vẫn hay sử dụng chanh hoặc bồ kết để gội đầu mà mái tóc vẫn dài mượt và óng ả. Nhưng sử dụng baking soda và giấm táo cũng là một cách làm hay của một người phụ nữ phương Tây đấy chứ? Nếu bạn cũng muốn thử nghiệm để tìm ra một phương pháp dưỡng tóc chắc khỏe phù hợp nhất với bản thân thì đây có thể là một gợi ý có ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *