Cách thử mật ong thật giả

Cách thử mật ong thật giả để làm đẹp

Home » Cách làm đẹp da » Cách thử mật ong thật giả để làm đẹp

Mật ong có rất nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, để lựa chọn được mật ong thật, nguyên chất thì không phải ai cũng biết cách. Thậm chí, ngay cả khi các bạn tìm đến mua mật ong tại rừng hoặc tại khu nuôi thì chưa chắc đã chọn được mật ong thật. Để phân biệt được mật ong thật – giả, nguyên chất hay không thì cách tối nhất là tự mỗi người chúng ta phải trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng trước khi tìm mua sản phẩm. 

Cách thử mật ong thật giả
Cách thử mật ong thật giả

Mật ong nguyên chất (mật ong thật, không pha) thường có độ quánh ổn định. Màu của mật ong đậm, nhạt không quan trọng, tùy vào nơi sản xuất mật ong mà màu sắc mật ong khác nhau. Có nơi, mật ong nguyên chất có máu hổ phách, có nơi mật ong có màu vàng tươi, nơi khác mật ong lại có màu ngà xanh.v..v. Tuy nhiên, cho dù là màu gì đi nữa, dù loãng hay không loãng thì mật ong nguyên chất đều chỉ có duy nhất một màu đồng nhất. Và đây là dấu hiệu đầu tiên để các bạn có thể nhận biết mật ong thật hay giả.

Thông thường, các chủ trại sản xuất mật ong (hoặc người lấy mật trên rừng về) thường pha đường để tăng lợi nhuận. Tuy nhiên cách làm này cũng sẽ nhanh chóng bị lật tẩy nếu bạn biết cách thử. Bạn chỉ cần làm nóng một chiếc chảo nhỏ, sau đó cho một thìa mật lên. Nếu mật ong chuyển sang màu nâu thì là mật ong pha đường, còn nếu giữ nguyên được màu ban đầu thì là mật ong nguyên chất. Tiếp tục lấy đầu đũa khêu nhẹ mật trong chảo lên, nếu mật kéo dài thành sợi và dai thì đó là mật tốt.

Có rất nhiều cách thử mật ong thật giả. Một trong những cách đơn giản phải kể đến cách thử bằng giấy ăn. Bạn nhỏ một giọt mật vào giấy ăn. Nếu giọt mật không thấm (thấm ít) qua giấy ăn thì nghĩa là mật tốt, mật nguyên chất. Còn mật bị pha đường sẽ nhanh chóng bị thấm qua giấy ăn. Chủ trang trại có thể nói rằng do trời mưa, do mật dính nước ..v..v. thì bạn đừng ngây thơ mà tin đó là sự thực, sự thực là họ đã bất chấp uy tín để có được cái lợi trước mát cơ.

Thử mật ong bằng giấy ăn
Mật ong tốt thì sẽ giữ nguyên cả giọt thế này trên giấy ăn

Cách thử tiếp theo mà chuyên mục sẽ giới thiệu là các bạn sử dụng cách khuấy mật ong trong một chiếc bát nhỏ. Nếu mật ong là nguyên chất thì vẫn giữ được màu sắc như ban đầu, còn nếu là mật ong pha thì sẽ bị đổi màu lẫn lộn, kèm theo là sự xuất hiện của nhiều tạp chất với màu sắc khác với màu ban đầu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một ly nước tinh khiết, giỏ vào đó một giọt mật ong. Nếu giọt mật kéo dài từ mặt nước tới đáy ly thì là mật thật, còn mật bị đứt đoạn thì nghĩa là mật dởm.

Nếu chủ trang trại vẫn chày cối thì bạn tiếp tục dẫn thêm một thí nghiệm nữa cho họ thấy là bạn không “gà”. Bạn chuẩn bị một quả trứng gà nhỏ, sau đó chỉ lấy lòng đỏ của quả trứng này. Tiếp theo, bạn đổ từ từ một lượng mật ong vừa đủ để phủ kín lòng đỏ quả trứng. Mật ong nguyên chất tính rất nóng (để trong chai thủy tinh, mật ong có thể nóng và dãn đến mức vỡ cả chai) nên có thể làm chín lóng đỏ trứng. Bạn quan sát sẽ thấy, lòng đỏ trứng sẽ chuyển màu từ từ sang màu trứng chín. Nếu trứng không đổi màu, thì tức là mật ong dởm. Tuy nhiên, để chứng minh bằng cách làm này thì khá tốn thời gian đấy, bạn phải đậy kín và chờ 6 – 8 tiếng thì trứng mới chín được. Cực chẳng đã thì bạn mới cần áp dụng phương pháp này. Nhưng mình nghĩ, áp dụng 5 cách phía trên là đủ lắm rồi bạn ạ.

Thử mật ong bằng trứng
Sau 6 – 8 tiếng, trứng sẽ chín và trông như thế này

Bên trên là một số cách thử mật ong thật giả mà chuyên mục đã ghi nhận bằng kinh nghiệm của những người đi trước. Hi vọng với bài viết này, các bạn nữ của chúng ta sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi mua mật ong để làm đẹp nữa. Chúc các lựa chọn được loại mật ưng ý nhé!

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *