Nhận làm mô hình

Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato sinh nhật

Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều dịp cần dùng đến hộp quà. Những chiếc hộp chứa đựng những món quà ý nghĩa. Nhưng trong dịp đặc biệt như sinh nhật, bạn muốn tặng bạn bè, người thân của mình những hộp quà độc đáo hơn. Hãy cùng Khéo tay khám phá những cách làm hộp quà Origami rất thú vị. Mang một phong cách riêng biệt chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn. Chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé!

Để làm được những chiếc hộp quà Origami dễ thương như thế chúng ta cần chuẩn bị giấy gấp origami và kéo nhé

Bước 1: Các bạn cần cắt hoặc có sẵn tờ giấy hình vuông nhé. Kích thước tùy theo kích thước chiếc hộp bạn muốn làm. Gấp đôi tờ giấy đã có theo đường chéo của nó. Tiếp đó bạn gấp 2 bên mép vào đường chéo ở giữa rồi gấp hình tam giác ở đỉnh xuống. Lại mở hình tam giác vừa gấp rồi gấp một nửa hình tam giác đó lại.

Sau khi đã gấp đôi hình tam giác lại, bạn mở ra và gấp đôi tiếp theo các đường mũi tên bạn nhé.

Bước 2: Các bạn gấp xuống một đoạn bằng với phần trên của hình tam giác sau đó mở ra. Và gấp mở 2 mép bên ra tạo thành hình như cổ áo.

Mở hết ra và gấp mép hình tam giác lại, làm tương tự như vậy mới bên còn lại.

Bước 3: Mở các phần vừa gấp ra rồi bạn gấp 1 đường như đường kẻ nét đứt ở trong hình dưới đây. Các bạn có thể đánh dấu trước rồi mới gấp. Tiếp tục gấp với bên ngược lại như thế nhé. Bạn gấp để tạo các đường nếp gấp.

Bạn xác định trong tờ giấy của mình giao điểm của các đường gấp như trong ảnh. Sau đó gấp lại ở đó như sau rồi mở ra lại.

Bước 4: Xác định điểm giao của các nếp gấp ở phía đầu nhọn tam giác như hình sau. Rồi gấp vuông góc tại đó. Bên ngược lại cũng làm tương tự như thế. Sau đó mở phần vừa gấp ra.

Từ các nếp gấp đã làm, chúng ta bắt đầu tạo hình cho chiếc hộp quà sinh nhật hình bánh ga to.

Bước 5: Gấp theo các nếp gấp để tạo thành hình hộp quà.

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong chiếc hộp quà Origami cực kì xinh xắn này rồi. Chắc hẳn không còn chiếc bánh ga tô nào ý nghĩa hơn nữa, vừa chứa đựng tình cảm của người tặng, lại vừa có thể trang trí nữa. Nếu muốn chúng có thêm phần bắt mắt, bạn có thể thêm các chi tiết trang trí vào. Gợi ý nho nhỏ từ Khéo tay là bạn có thể gắn nơ, gắn hình ngộ nghĩnh lên chiếc hộp của mình. Các bạn hãy nhanh tay làm ngay một chiếc hộp dễ thương này nhé. Chúc các bạn thành công!

 

1 những suy nghĩ trên “Cách gấp hộp quà Origami hình bánh gato sinh nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *