Nhận làm mô hình

Cách gấp Bookmark hình trái tim Origami bằng giấy

Để đánh dấu những trang sách đang đọc dở hoặc những tập vở đang học một cách cẩn thận, bạn sẽ cần những chiếc bookmark xinh xắn. Tự tay làm những tấm thẻ đánh dấu sách vô cùng độc đáo theo cách của riêng mình chắc hẳn là một ý tưởng tuyệt vời với những người yêu sách, yêu nghệ thuật gấp giấy Origami. Chỉ với những tờ giấy đơn giản, bạn có thể hô biến thành những chiếc kẹp sách Bookmark hình trái tim cực kỳ dễ thương và hữu ích nhé. Vừa dùng, vừa có thể tặng cho những người bạn của mình được. Hãy cùng bắt tay làm với Khéo tay nhé!

Các bạn cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origami đầy màu sắc để gấp những chiếc bookmark hình trái tim rực rỡ sắc màu nhé.

Bước 1: Gấp đôi theo 2 đường chéo của tờ giấy Origami hình vuông đã chuẩn bị.  Bạn gấp mặt màu đỏ ra bên ngoài nhé.

Sau khi đã gấp đôi tờ giấy lại, bạn mở tờ giấy ra và tiếp tục gấp một hình tam giác dựa theo đường chéo đó. Sao cho mép của hình tam giác nhọn đó trùng khớp với đường chéo hình vuông nhé. Tương tự như vậy, bạn gấp với bên còn lại tạo thành hình tam giác nhọn.

 

 

Lưu ý bạn chỉ nên miết các nếp gấp vừa rồi đến đoạn ngón tay trỏ đánh dấu trong hình. Để lại một phần không miết như sau nhé.

Bước 2: Mở các phần vừa mới gấp ra, rồi gấp ở phía đầu ngược lại một hình tam giác nhọn lớn giống như cách gấp của đầu bên kia. Cũng gấp sao cho mép của tam giác trùng khớp với đường chéo hình vuông. Gấp như vậy với chiều đối diện nhé các bạn.

Khi gấp xong bạn mở hết ra ta được các nếp gấp như hình, rồi ở 2 góc đầu khác của hình vuông bạn gấp hình tam giác nhỏ, đỉnh của tam giác đó chạm vào giao điểm hai nếp gấp chéo nhau, Các bạn chú ý các đường nếp gấp cho chính xác. Nhớ gấp ở hai đầu đối diện nhau nữa nhé.

Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy đó vào sao cho mặt đỏ ra ngoài nhé. Miết nếp gấp đó tạo thành một đường.

 

Khi mở ra chúng ta sẽ được các nếp gấp như hình dưới đây mới đúng nhé các bạn.

Bước 3: Lật ngược ra đằng sau, mặt màu đỏ rồi theo các nếp gấp có sẵn, bạn gập đôi lại một cách khéo léo để chúng vào nếp.

Đây là hình ảnh của bookmark hình trái tim nếu bạn làm đúng các bước và miết các nếp gấp thì sẽ rất dễ dàng để chúng vào nếp.

Mở phần đầu nhọn của hình trái tim (phần đáy) ra rồi gấp đôi lại. Đáy nhọn chạm vào đường ngang của trái tim.

Bước 4: Gấp các cạnh bên để bookmark hình trái tim của chúng ta trông mềm mại hơn với những đường cong.

Để xử lý hai cạnh bên sao chúng không bị lộ ra, chúng ta cần đưa phần đó vào bên trong một cách khéo léo. Dựa vào các đường gấp đã có sẵn, các bạn ấn vào bên trong dễ dàng.

Gấp phần cạnh ở gần đáy vào bên trong, để thuận tiện dễ gấp vào, đầu tiên các bạn gấp ra mặt trước. Rồi sau đó mới gấp vào bên trong thì sẽ dễ dàng và đường gấp trở nên rõ ràng, đẹp mắt hơn. Cuối cùng bạn thêm một chút keo vào các góc để chúng gắn chặt với nhau.

Ten tèn, thế là chúng mình đã cùng nhau gấp xong một chiếc bookmark hình trái tim vừa tiện dụng lại vô cùng xinh xắn này rồi. Đây cũng có thể là một món quà nho nhỏ dễ thương tặng kèm cùng một cuốn sách ý nghĩa cho ai kia để thổ lộ tình cảm bấy lâu đó. Thật là tuyệt phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

 

Đây là link video để các bạn cùng tham khảo thêm cách làm bookmark hình trái tim nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.