Nhận làm mô hình
Cách làm bánh bông lan mềm xốp kiểu Pháp

Cách làm bánh bông lan mềm xốp kiểu Pháp

Đất nước Pháp được biết đến như một thiên đường đầy lãng mạn, người dân nơi đây cũng khá thân thiện và đặc biệt là rất tinh tế trong lối sống. Ngay trong các các món bánh ngọt của họ cũng vậy, với hương vị thơm ngon, cách trang trí hết sức đơn giản nhưng luôn mang lại những nét hết sức riêng biệt.

Cách làm bánh bông lan mềm xốp kiểu Pháp
Cách làm bánh bông lan mềm xốp kiểu Pháp

Thành phần:

  • 1 chén bột làm bánh ngọt (cakeflour)
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 6 lòng đỏ trứng lớn
  • 6 lòng trắng trứng lớn
  • 2/3 chén đường (cho lòng đỏ trứng)
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 4 muỗng canh đường (cho lòng trắng trứng)
  • 6 muỗng canh bơ muối (nóng chảy)
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh dầu
  • 2,5 g kem tartar ( một loại kem chống mốc).

Các bước tiến hành:

Bước 1: Quét một lượt dầu rồi lót giấy nướng vào khuôn bánh.(0:56)

2a

Bước 2. Cho bột mì và bột nở vào một cái bát, sau đó đặt sang một bên.(4:23)

2b

Bước 3: Cho bơ vào một chiếc cốc, làm tan chảy ra rồi thêm 4ml nước và 4ml dầu và khuấy lên.(5:22)

2c

Bước 4: Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ ra hai âu khác nhau. Cho đường vào tô lòng đỏ rồi dùng máy đánh cho xốp, rồi tiếp tục cho vani vào đánh thêm 2 phút.(7:46)

2d

Bước 5: Cho kem tartar vào lòng trắng trứng đánh cho bọt dày. Tiếp tục cho 112 g đường vào đánh hỗn hợp hơi cứng lại.(10:43)

Bước 6: Đổ bột mì vào hỗn hợp lòng trứng đỏ, trộn đều cho mịn.(13:10)

2e

Bước 7: Đổ lòng trứng trắng làm hai lượt vào, trộn chúng lại cho đến khi hòa quyện vào với nhau.(15:10)

Bước 8: Đổ hỗn hợp bột làm hai phần bằng nhau ra hai khuôn bánh. Bọc bên ngoài khuôn bánh tấm vải. Sau đó nướng trong lò 15 đến 20 phút trong 350F, nếu bạn chọc que tăm vào rồi rút tăm ra mà đầu tăm vẫn sạch thì nghĩa là bánh đã đạt yêu cầu.(17:25)

2f

 Bước 9: Cho bánh lên giá đỡ cho đến khi nguội, úp ngược khuôn bánh bỏ bánh ra. Cắt bánh ra từng miếng rồi cho kem.(20:40)

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, chiêc bánh bông lan pháp xốp mền, thơm ngon đã hoàn thành. Rất thích hợp cho các bữa ăn nhẹ vào sáng sớm hoặc đêm khuya cùng với một cốc sữa nóng. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh bông lan mềm xốp kiểu Pháp “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *