Chiếc nồi cơm điện không những giúp bạn nấu những bữa cơm hằng ngày mà còn có thể tận dụng để làm những chiếc bánh kem xốp mềm, màu sắc bắt mắt không khác gì so với nướng lò nướng. Đây sẽ là một gợi ý mới đầy thú vị cho những ai yêu thích làm bánh ngọt.
Nguyên liệu làm bánh:
- Bốn quả trứng (55-70 gr/quả)- không dùng trứng lạnh
- 80 gr bột mì
- 70-80 gr đường
- 20 gr dầu ăn
- 10 gr sữa
- 2 gr kem tartar( kem chống mốc) hoặc 2 ml nước cốt chanh
- Bột/ tinh dầu vani
Các bước làm:
Bước 1: Đặt giấy chống dính vào đáy nồi cơm điện.(0:54)
Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra.(1:23)
Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng với tốc độ thấp khi nổi bọt khí, cho ½ thìa cà phê kem tartar vào( có thể dùng ½ thìa nước cốt chanh thay thế). Chia đường làm ba phần từ từ rắc vào đánh với tốc độ nhanh dần cho tới mức tạo vân thì giảm tốc độ máy xuống bình thường.(2:28)
Bước 4: Cho từng lòng đỏ vào đánh ở tốc độ thấp cho đều(3:14)
Bước 5: Quấy đều sữa tươi và dầu ăn vào với nhau rồi múc một thìa hỗn hợp trứng bông vào trộn đều. Sau đó đổ vào hỗn hợp trứng đánh ở tốc độ thấp cho quyện vào nhau.(3:50)
Bước 6: Rây bột làm hai lần vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ nhàng cho thật mịn.(5:09)
Bước 7: Đổ bột vào nồi cơm điện, dàn đều khắp nồi rồi gõ nhẹ thành và đáy nồi. Sâu đó cho vào nướng trong khoảng 40 phút. Khi chuyển sang chế độ warm thì chờ 5-7 phút ấn lại nút cook. Làm như vậy khoảng 1-2 lần.(5:45)
Một chiếc bánh bông xốp, thơm ngậy cùng một chút kem bơ bắt mắt phía trên là bạn đã có cho mình và người thân một chiếc bánh kem thật ngon và bổ dưỡng. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video”Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công! [tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn