Một lát bánh bông lan xốp mềm thoảng hương vani hẳn đã lấy lòng được rất nhiều người bởi vị ngọt ngào và hấp dẫn của nó. Nét mềm mại từ cách cuộn bánh, cho đến khi nếm thử, từng miếng bánh mềm xốp từ từ tan chảy sẽ làm mê mẩn những tín đồ ẩm thực dù khó tính đến đâu.
Thành phần:
- 140 g lòng trắng trứng
- 60 g đường
- 60 g lòng đỏ trứng
- 40 g bánh bột
- 1/16 muỗng muối tốt
- 1 muỗng cà phê vani
- 60 g dầu ngô
- Bơ
- 80 g sô cô la lan
- 215 g kem
- 1 hộp (312 g) cam quýt, để ráo nước và ướp lạnh
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 200 ° C.
Bước 2: Đánh lòng trắng trứng với tốc độ vừa cho đến khi xuất hiện bọt dày. (0:18)
Bước 2: Dần dần thêm đường và đánh cho đến khi lòng trắng trứng mềm mại. Giảm tốc độ chậm lại và tiếp tục đánh đều cho đến khi lòng trắng trứng bông xốp lên (trứng được nâng lên, lòng trắng trứng tạo thành đỉnh bọt cao). (0:45)
Bước 3: Thêm 2 lòng đỏ, mỗi lần thêm 1 lòng đỏ. Đánh kem với tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp được đánh đều sau mỗi lần thêm. (1:36)
Bước 4: Sàng nửa phần bột vào hỗn hợp, thêm muối, trộn đều. Rây bột bánh còn lại vào hỗn hợp, tiếp tục trộn, thêm vani và dầu ngô. Gập lại và trộn đều cho đến khi vừa, đập bát 2-3 lần. (2:34)
Bước 5: Đổ bột vào chảo bánh có lót lớp giấy nướng, dùng thìa lan đều bánh ra và đẩy bột vào các góc của chảo. Đưa đẩy nhẹ cho đến khi bột phẳng đều. Đập chảo xuống mặt bàn hai lần, sau đó cho vào lò nướng, nướng trên kệ giữa cho đến khi bánh chín. (3:42)
Bước 6: Đưa bánh ra khỏi lò, đập chảo xuống mặt bàn 3-4 lần để dễ lấy bánh ra. Đặt bánh lên kệ, bóc giấy nướng ở hai bên bánh. Để lại cho đến khi bánh nguội mát. (4:53)
Bước 7: Đặt bánh trên một tờ giấy mới, úp mặt bánh xuống, bóc lớp giấy nướng ra. (5:30)
Bước 8: Phết một lớp mỏng sô cô la hoặc kem . Đặt cam quýt (nếu làn bánh bông lan kem) ở giữa bánh. Cuộn bánh tròn lại. (5:38)
Bước 9: Để cắt bánh bông lan gọn gàng và đẹp, nhúng dao răng cưa trong nước nóng trước mỗi lần cắt và lau khô sạch bằng khăn giấy. Đối với bánh bông lan cam và kem cuộn Thụy Sĩ, để lạnh sau đó sử dụng một con dao răng cưa sạch để cắt.
Vậy là chiếc bánh bông lan cuộn hương vani ngọt ngào, hấp dẫn đã được hoàn thành. Với cách làm khá đơn giản, bạn có thể tự làm cho bạn bè và gia đình thưởng thức. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh bông lan cuộn hương vanilla “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!
[tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn