Nhận làm mô hình

Cách làm rổ đựng handmade bằng dây thừng sáng tạo

Chắc hẳn có nhiều bạn nghĩ rằng chúng ta rất khó có thể làm được những đồ dùng cực kì thú vị từ những sợi dây thừng handmade. Nhưng đừng vội nghĩ như thế nhé, chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo ra những món đồ độc đáo đấy nhé. Hôm nay, các bạn hãy cùng với Khéo tay làm một chiếc rổ handmade đựng đồ trang điểm, hay những vật dụng bé xíu xinh xinh như phụ kiện, dây buộc tóc… Để chúng không thất lạc nữa nhé. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào các bạn ơi! 

 

Để làm được chiếc rổ cực kì tiện dụng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liêu sau đây nhé

Ngoài ra một dụng cụ không thể thiếu được đó là một chiếc súng bắn keo và một ít keo nến cùng loại nhé. Bắt tay vào làm thôi nào!

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị sợi dây thừng handmade loại 7 – 9 ly nhé. Cuộn tròn một vòng của sợi dây và giữ lại. Sử dụng súng bắn keo để nhả keo nến dán vào tâm của hình tròn đó. Bạn giữ sợi dây cho đến khi keo khô lại và dây gắn chặt với nhau.

Bước 2: Sau đó cứ tiếp tục cuốn dần dần sợi dây thừng theo khuôn chiếc bát tô. Bạn nhớ cuốn cho đều nhau và vừa vặn nhé. Cuốn đến đâu, bạn dùng súng bắn keo để nhả keo gắn chặt đến đó để tránh sợi dây bung ra và nhìn không được đẹp mắt.

Bước 3: Ở những điểm giao giữa đáy và thành bát để tạo nên chiếc rổ thì bạn nhớ cuốn cho đúng khuôn nhé, cứ bám sát khuôn bát tô là được.

Để các vòng sợi dây được gắn kết với nhau tốt hơn, bạn nên dán keo cả bên mặt trong nữa nhé. Dán vào các đường nối giữa các vòng dây với nhau. Lưu ý ở điểm cuối cùng của sợi dây, các bạn nên cởi sợi dây rồi dàn ra và dán keo lại bên trong.

Bước 4: Bạn dùng kéo cắt bỏ những phần dây thừa ra hay những vết keo nến thừa để chiếc rổ trông đẹp mắt hơn.

Cuối cùng là phần trang trí cho chiếc rổ của chúng mình thêm yêu kiều, diễm lệ. Nếu là một cô nàng điệu đà chính hiệu, chúng ta có thể dán thêm một ít hoa lụa đính hạt ngọc nhựa để thêm bắt mắt điểm xuyến vài chiếc cúc màu xanh. Tạo nên một tổng thể hài hòa như một chậu hoa xinh xắn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể trang trí chiếc rổ bằng cách dán những chiếc khuy gỗ cổ điển như thế này xung quanh miệng rổ và đáy rổ. Với cách trang trí này, chúng ta sẽ có một chiếc rổ mang phong cách vintage. Vừa đơn giản lại vô cùng đẹp mắt với những chiếc cúc áo gỗ màu sắc bắt mắt nhé.

Đó, với chỉ một sợi dây thừng handmade cùng khả năng sáng tạo của chúng mình nữa đã hô biến thành những chiếc rổ tuyệt đẹp. Bạn thích phong cách nào hơn, đơn giản hay diễm lệ? Hãy cùng trang trí thêm nhiều đồ vật xinh xắn với Khéo tay nhé. Rất tiện dụng để những cọ trang điểm, đồ make up, phụ kiện thời trang nữa…. Các bạn hãy làm cho chính mình và hướng dẫn các bạn gái của mình nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo đây nhé
 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *