Nhận làm mô hình
Cách làm giỏ đựng hoa quả từ dây thừng handmade

Cách làm giỏ đựng hoa quả từ dây thừng handmade

Dây thừng trang trí là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món đồ handmade bởi sự mộc mạc, đơn giản nhưng lại rất thanh lịch và tinh tế của nó. Hôm nay, trong bài viết lần này, Khéo Tay xin gửi đến các bạn một ý tưởng rất độc đáo, đó chính là cách làm giỏ đựng trái cây từ dây thừng.

Cách làm giỏ đựng hoa quả từ dây thừng handmade
Cách làm giỏ đựng hoa quả từ dây thừng handmade

Chuẩn bị:

Để làm được một chiếc giỏ đựng trái cây xinh xắn như trên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Dây thừng (2 hoặc 3 ly)
  • Bìa cứng
  • Keo sữa
  • Súng bắn keo và keo nến

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt miếng bìa cứng thành hình tròn với đường kính 7 cm.

Bước 2: Phết lên trên bề mặt hình tròn một lớp keo sữa. Sau đó, cuộn dây thừng để tạo thành các đường tròn ứng với tấm bìa theo trình tự từ ngoài vào trong.

Bước 3: Làm tương tự với mặt còn lại của tấm bìa và bạn cần làm thêm khoảng 8 – 10 hình tròn như vậy.  Bên cạnh hình tròn đường kính 7 cm, hãy làm 1 hình tròn có đường kính 6 cm nữa nhé (lưu ý, bạn chỉ cần gắn sây thừng vào một mặt của hình tròn với đường kính này).

Bước 4: Làm quai xách giỏ. Bạn cắt tấm bìa cứng theo kích thước 1*30 cm. Ở giữa, bạn dùng dao vạch một đường chính giữa sao cho diện tích đủ để đặt 1 sợi dây kẽm như trong hình. Tiếp theo, bạn dùng keo gắn chồng lên một tâm bìa có cùng kích thước.

Bước 5: Cuốn dây thừng thành từng đường cho đến hết chiều dài của miếng bìa.

Bước 6: Sử dụng keo nến để gắn các hình tròn dây thừng lại với nhau để tạo sự so le như hình dưới đây.

Bước 6: Đính nốt phần đế và tay cầm cho giỏ đựng.

Bước 7: Cuối cùng, bạn trang trí thêm cho chiếc giỏ này bằng những bông hoa xinh xắn có đính ngọc trai. Để hiểu rõ hơn về cách làm mẫu hoa này, bạn có thể tham khảo video của chúng mình ở phía cuối bìa viết này.

Vậy là Khéo Tay đã hướng dẫn bạn cách làm mẫu giỏ đựng quà xinh xắn thông qua bài viết trên đây. Trong quá tình tiến hành, nếu có vấn đề nào thắc mắc, xin mời bạn tham khảo thêm video ở phía cuối bài viết. Chúc các bạn thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=lPhnNXxOQgw

By: Kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *