Nhận làm mô hình

Cách làm cây trang trí bằng dây thừng handmade và cành cây

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm một chậu cây trang trí từ nguyên liệu là dây thừng handmade và cành cây khô chưa? Những thứ vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần độc đáo đâu nhé. Bắt đầu với ý tưởng sáng tạo của chính chúng ta, hãy cùng nhau làm các món đồ cực cool. Hôm nay Khéo tay sẽ hướng dẫn và cùng bạn hô biến những cành củi khô và một ít dây thừng thành chậu cây trang trí đẹp mắt và thu hút. Làm sáng bừng không gian của bạn nhé! 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau đây nhé

Bước 1: Bạn đổ keo sữa ra một bát to rồi từ từ nhúng dây thừng handmade vào bát đó để dây không bị rối. Nếu bạn muốn tiết kiệm keo sữa thì nên đổ dần dần, không đổ quá nhiều nhé. Bạn nhúng cho dây thừng ngấm đều hết.

Đợi khoảng 1 phút khi dây thừng đã ngấm với keo sữa. Bạn thổi bóng bay sẵn và bắt đầu cuốn dây xung quanh quả bóng bay. Kích thước của bóng bay tùy theo kích thước mà bạn muốn làm quả cầu trang trí nhé. Sau khi đã cuốn xong, bạn đặt quả bóng lên miệng của một chiếc hộp để đợi chúng khô.

Bạn đợi cho đến khi quả cầu khô hẳn hết thì dùng kéo chọc và cắt quả bóng bay bên trong ra. Chúng ta sẽ được các quả cầu trang trí độc đáo như hình nhé.

Bạn muốn quả cầu trang trí của mình trông thật lấp lánh và lung linh hơn thì nên dùng sơn phun để sơn màu mà bạn thích. Ví dụ, bạn có thể phun màu ánh vàng để thêm phần sang trọng.

Bước 2: Bạn tìm dùng một số cành cây thân gỗ nhưng không quá cứng, vẫn đủ mềm để uốn được. Bạn nên chọn cành cây còn tươi nhé.

Sau đó tuốt hết lá rồi bắt đầu uốn quanh một chiếc gậy to. Bạn dán bằng băng dính để giữ các cành cây.

Để khoảng 3 ngày sau để chúng khô lại như thế này. Bạn tháo ra sẽ được các cành cây uốn cong rất nghệ thuật đấy. Để thêm phần bắt mắt và lung linh chúng ta có thể phun sơn lên các cành cây này. Bạn phun màu ánh vàng hoặc ánh bạc để trông lấp lánh hơn nhé.

Bước 3: Lần này bạn chọn khoảng 3-4 cành cây to, cứng và chắc chắn hơn nhé. Sau đó bạn gọt phần vỏ bên ngoài của cành cây đó đi. Lưu ý nên gọt lúc còn tươi thì sẽ dễ cạo vỏ ra hơn nha.

Khi đã cạo xong hết lớp vỏ của cành cây đó, bạn dùng màu arcrylic để sơn kín lên thân cây và đợi khô.

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành xong cả quả cầu trang trí, cành cây đã khô. Bạn cắm các cành cây vào chậu, rồi đặt các quả cầu trang trí lên các cành cây.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài lựa chọn khác để sáng tạo riêng cho mình những món đồ độc đáo nhất. Với chúng mình không gì là không thể làm được. Hãy thỏa niềm đam mê sáng tạo cùng với những nguyên liệu handmade. Chúc các bạn thành công nhé!

 

Link video để các bạn tham khảo thêm nha
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *