Cách làm máy bắp rang bơ

Home » Cách làm máy bắp rang bơ

Đã bao giờ các bạn nghĩ mình sẽ tự làm ra một chiếc máy để rang bơ, vừa bổ ích, đầy tiện nghi để tạo ra những hạt bắp rang bơ thơm  ngon bổ dưỡng như ở ngoài quán vừa đỡ mất chi phí, tiết kiệm thời gian đi lại để thưởng thức chưa. Hôm nay kheotay.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm một chiếc máy rang bơ tại nhà nhé!

Cách làm máy bắp rang bơ
Cách làm máy bắp rang bơ

Để làm máy bắp rang bơ này, các bạn cần chuẩn bị:

  • Một  tấm gỗ cứng to( hoặc các bạn có thể chuẩn bị nhiều tấm gỗ nhỏ)
  • Thước kẻ, bút chì
  • Máy khoan
  • Máy cắt
  • Búa, đinh, giấy nhám
  • Sơn để phủ màu lên gỗ
  • Một vỏ lon sữa ông thọ
  • Nến hương, một lọ thủy tinh

Các bước làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần lấy một tấm gỗ cứng có kích thước phù hợp dùng thước kẻ để chiều dài chiều rộng chia tấm gỗ thành 4 hình vuông có kích thước bằng nhau, rồi lấy tâm ở giữa của cả 4 hình vuông( 0p 50s)

Bước 2: Dùng máy khoan, khoan tâm ở giữa hình vuông, sau đó dùng máy cắt cắt những vạch chỉ đã vạch sẵn ở bước 1, hoàn thành xong dùng giấy nhám chà để tạo độ bóng mượt và thẩm mỹ cho bề mặt gỗ(1p 30s)

Bước 3: Cố định các mảnh ghép lại bằng đinh, dùng băng dán màu dán có khoảng cách lên các bề mặt của gỗ , sau đó các bạn lấy sơn xịt phủ kín tất cả bề mặt của gỗ rồi đưa ra ngoài trời phơi khô (2p 26s)

Bước 4: Dùng dao cắt đôi vỏ lon, tiếp tục dùng tấm gỗ để cắt các mảnh gỗ nhỏ đủ để đặt vừa  một cái nến hương (2p 57s)

Bước 5: Cuối cùng  sắp xếp cố định lại các mô hình bằng đinh chắc chắn, cho bắp vào thắp cho nến sáng, úp ống thủy tinh lên trên và cùng chờ để thưởng thức món bắp rang bơ thơm ngon béo ngậy(3p 54s)

Vậy chỉ với vài thao tác đơn giản,  các vật dụng có sẵn dễ tìm trong gia đình hằng ngày là các bạn đã tạo ra cho mình một chiếc máy  bắp rang bơ đầy tiện nghi để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hàng ngày rồi đấy. Cuối cùng mời các bạn cùng xem video” Cách làm máy bắp rang bơ” mà kheotay đã giới thiệu nhé.  Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *