Nhận làm mô hình

Cách gấp hộp giấy Origami nhiều ngăn đựng phụ kiện

Cách gấp hộp giấy Origami chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn. Với nhiều cách biến tấu khác nhau, chúng ta có thể tạo ra muôn vàn các kiểu hộp giấy hữu dụng mà lại cực dễ thương nữa đấy. Khéo tay xin hướng dẫn bạn cách làm hộp giấy nhiều ngăn để cất giấu những điều bí mật nho nhỏ của riêng mình. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé! 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu đơn giản sau đây:

  • Giấy màu nhiều màu sắc
  • Keo
  • Bút chì
  • Thước kẻ

Bước 1: Làm phần bản lề của chiếc hộp giấy bí mật

Bạn dùng giấy màu vàng hình chữ nhật kích thước 29,7 x 19,8 cm ( nếu bạn muốn làm 4 ngăn thì kích thước này, còn 3 ngăn thì kích thước 29,7 x 17,8 cm nhé). Chia tờ giấy làm 3 phần bằng nhau rồi gấp để tạo nếp. Gấp xong lại mở ra và gấp đôi tờ giấy lại.

       

Gấp tờ giấy theo đường nếp gấp 3 vừa gấp, bạn gấp cả 2 bên nhé. Sau đó gấp 4 góc thành hình tam giác vuông như hình dưới đây.

      

Mở phần vừa gấp ra và gấp hình chữ nhật sao cho mép của tờ giấy trùng với đỉnh nếp gấp tam giác. Gấp cả 2 bên như vậy.

       

Bạn lật mặt sau của tờ giấy màu rồi gấp hình tam giác vuông sao cho cạnh bên trùng với đường gấp như hình và dùng tay miết một phần ở đầu để tạo nếp gấp tam giác. Bạn làm bên ngược lại cũng tương tự như vậy. Tiếp theo lại gấp như ban đầu vào.

       

Tiếp tục gấp theo các nếp đã có để tạo hình thành bản lề cho chiếc hộp giấy. Sau đó gấp đôi hình tam giác ở bên trong để cố định lại.

       

Cuối cùng bạn mở hết ra để gấp lại theo các bước trên theo các nếp gấp. Vừa gấp bạn vừa dán keo vào để cho chúng không bị bung ra nhé. Bạn đã hoàn thành xong phần bản lề rồi đó.

       

 

Bước 2: Làm các ngăn nhỏ bên trong 

Bạn cần dùng 4 tờ giấy màu khác nhau hình vuông kích thước 13,5 x 13,5 cm nhé. Đầu tiên gấp tờ giấy lại làm bốn, vị trí gấp như hình, sau đó lại mở ra để tạo nếp gấp. Tiếp theo, lần lượt gấp bốn góc tờ giấy vào trong.

     

Gấp hai cạnh hai bên tờ giấy vào trong, sau đó lại mở ra để taọ nếp gấp. Bạn gấp cả 2 bên nhé. Sau đó mở ra bạn được các nếp gấp như hình dưới đây

     

Gấp tờ giấy lại theo chiều dài, rồi gấp hai cạnh tờ giấy hai bên vào trong.

       

Chúng ta được hộp mini để làm các ngăn của hộp giấy. Làm 3 chiếc hộp nữa tương tự như hộp vừa rồi và xếp thử vào bản lề.

       

Nếu đã vừa bạn dùng keo dán cố định một mặt bên của chiếc hộp giấy nhỏ vào bản lề.

 

Bước 3: Làm phần vỏ hộp 

Bạn chuẩn bị một tờ giấy màu tím hình chữ nhật để làm vỏ hộp. Dùng hộp đã làm để đo kích thước rồi đánh dấu bằng bút chì vào tờ giấy. Bạn gấp 2 mép tờ giấy theo phần đã đánh dấu.

      

Tiếp thep gấp để tạo thành các mặt của hộp giấy, rồi dán cố định chúng vào với nhau.

     

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc hộp đầy màu sắc này rồi. Các bạn có thể dùng nó để đựng những đôi khuyên tai nhỏ xinh, hay những món phụ kiện yêu thích mà không hề lo chúng bị thất lạc nữa rồi. Thật hữu ích phải không các bạn? Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay thôi các bạn ơi! Chúc các bạn thành công với những sản phẩm handmade thú vị nhé!

Link video hướng dẫn chi tiết đây nhé, mời bạn tham khảo <3

5 thoughts on “Cách gấp hộp giấy Origami nhiều ngăn đựng phụ kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.