Nhận làm mô hình
Cách gấp kiếm bằng giấy theo phong cách Origami

Cách gấp kiếm bằng giấy theo phong cách Origami

Có rất nhiều cách làm kiếm bằng giấy, tuy nhiên, cách làm kiếm bằng giấy mà không cần tới băng dính hoặc cắt dán thì không có nhiều. Và cách làm đó chỉ có thể thực hiện bởi nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản. Sau đây chuyện mục sẽ hướng dẫn các bạn Cách gấp kiếm bằng giấy theo phong cách Origami này nhé! 

Cách gấp kiếm bằng giấy theo phong cách Origami
Cách gấp kiếm bằng giấy theo phong cách Origami

Để gấp kiếm bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy màu thủ công: 1 tờ hình vuông

Các bước gấp kiếm bằng giấy như sau:

Bước 1: gập đôi tờ giấy theo đường chéo của hình vuông. Gấp 2 cạnh của hình vuông vào nếp vừa tạo, lật mặt sau rồi gấp 2 mép giấy mới và 2 cạnh giấy phía dưới vào nếp đó. Mở 2 góc bên trong 2 mép giấy rồi vuốt nếp. Gập 2 đỉnh đối diện nhau vào nếp chính giữa sau đó mở ra. Tiếp tục gập 2 đỉnh đó vào nếp mới tạo ở phía bên kia. Ta được hình (5p58s)

1

Bước 2: gấp các nếp đã có song song và chồng lên nhau. Mở các mép giấy bên ngoài ra rồi gấp mép giấy phía dưới vào trong nếp thứ 2. Làm tương tự với mặt bên kia (9p14s)

1b

Bước 3: bẻ đuôi lớp giấy ngắn hơn phía trên ra ngoài. Gấp đôi phần giấy làm chuôi kiếm rồi nhét phần giấy thừa vào trong các lớp giấy của phần lưỡi kiếm. Chỉnh sửa một chút (các bạn có thể xem clip để rõ hơn bước này) và ta đã có 1 thanh kiếm bằng giấy hoàn chỉnh!(12p06s)

1c

Tỉ mẩn và khéo léo một chút bạn đã có thể gấp được một thanh kiếm bằng giấy khá giống kiếm thật theo phong cách Origami để làm mô hình treo trong nhà, trong phòng ngủ; đem nó đi khoe với bạn bè và chơi các trận giả chiến hoặc làm đầy thêm cho bộ sưu tập các hình gấp giấy của bạn. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết “ Cách gấp kiếm bằng giấy theo phong cách Origami ” để các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.