Nhận làm mô hình
Cách gấp thỏ theo phong cách gấp giấy Origami

Cách gấp thỏ theo phong cách gấp giấy Origami

Thỏ là một loài động vật khá gần gũi với con người. Nhắc đến thỏ, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chú thỏ ngọc lông mềm mượt và trắng muốt vô cùng xinh xắn đáng yêu. Và hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu cho các bạn cách gấp thỏ theo phong cách gấp giấy Origami nhé!

Cách gấp thỏ theo phong cách gấp giấy Origami
Cách gấp thỏ theo phong cách gấp giấy Origami

 Để gấp con thỏ, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy thủ công: 1 tờ hình vuông cạnh 20cm
  • Kéo

Các bước gấp con thỏ như sau:

Bước 1: gập tờ giấy theo đường chéo hình vuông, gập cạnh vào đường chéo rồi gấp theo đường đi qua điểm mới tạo và song song với cạnh. Lấy kéo cắt(hoặc các bạn có thể vuốt nếp thật kĩ rồi dùng tay xé) tờ giấy theo các nếp đã gấp (1p55s)

3a

Bước 2: gập đôi tờ giấy đã cắt 2 lần. Gập 2 đỉnh của tờ giấy vào cạnh đối diện rồi gập tờ giấy theo cạnh hình tam giác. Gập các cạnh ngắn vào các nếp vừa tạo. Làm tương tự với tất cả các nếp. Bẻ 2 cạnh dài vào trong rồi gập xuống. Mở 2 lớp giấy ra rồi vuốt nếp. Ta được hình (7p18s)

3b

Bước 3: gập các đỉnh tam giác xuống dưới, gấp lại theo nếp gần nhất rồi gập chéo lên trên như hình (8p04s)

3c

Gập đôi miếng giấy lại sau đó chỉnh sửa một chút cho phần đuôi và đầu con thỏ (các bạn có thể xem video để rõ hơn bước này) là chúng ta đã có được một con thỏ giấy hoàn chỉnh! (12p48s)

3d

Với cách gập từng bước khá đơn giản này, chỉ với một tờ giấy và vài phút đồng hồ là các bạn đã có thể gấp được một chú thỏ giấy vô cùng xinh xắn và đáng yêu rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay cho mình một chú thỏ giấy cực dễ thương nào. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp thỏ theo phong cách gấp giấy Origami “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *