Nhận làm mô hình
Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

So với những cách làm hoa giấy handmade mà chuyên mục đã giới thiệu trước đây thì gấp hoa giấy lại là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao hơn rất nhiều. Có khá nhiều cách gấp hoa giấy khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là những cách gấp hoa hồng. Trong loạt bài viết này, chuyên mục sẽ giới thiệu tới các bạn một cách gấp hoa hồng giấy kiểu mới đang được rất nhiều bạn trẻ trên Thế Giới ưa chuộng. Cách gấp này như thế nào? Có khó lắm hay không? Mời các bạn cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời nhé!

Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới
Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

Để gấp bông hoa hồng Origami kiểu mới, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy màu thủ công: 1 tờ, hình vuông kích thước 30*30cm
  • Dao rạch giấy
  • Bút chì

Các bạn cũng cần chú ý, để gấp được một bông hoa hồng giấy hoàn chỉnh, chúng mình cần hoàn thiện các bộ phận khác nhau trên bông hoa. Có thể kể đến như: phần đài hoa, phần lá hoa, cành hoa v..v.. Cách gấp các bộ phận đó đã được chuyên mục hệ thống qua 4 bài viết dưới đây:

Bài 1: Cách gấp hoa hồng kiểu mới – Gấp bông hoa

Bài 2: Cách gấp phần đài cho bông hoa hồng

Bài 3: Cách gấp cành và lá cho hoa hồng

Bài 4: Cách gấp lọ cắm hoa hồng

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Bài 1: Cách gấp bông hồng Origami” trước tiên nhé!

Bước 1: Gập đôi tờ giấy, gập 2 cạnh ngắn của miếng giấy trùng vào cạnh dài. Gấp 1 đỉnh trùng vào giao điểm của 2 nếp vừa tạo rồi gấp ngược lại trùng vào cạnh chéo. Gấp liên tục theo các nếp đã có (3p08s)

3a

Lấy dao rạch giấy rạch đôi mảnh giấy ra theo đường kẻ ngang.

Bước 2: Mở miếng giấy ra rồi vuốt lại thành hình tam giác. Gập 1 đỉnh của tam giác vào đường cao rồi tiếp tục gập nếp vừa tạo cũng theo đường đó. Làm tương tự với tất cả các mặt giấy.

3b

Gập 1 cạnh của tam giác sao cho nếp song song và cách cạnh đó khoảng 1cm. Lấy bút chì kẻ tất cả các nếp.

Bước 3: Mở tờ giấy ra. Gập tờ giấy theo đường thẳng ở giữa rồi mở 1 góc ra sau đó gập đường đó theo nếp lên xuống (10p50s)

3c

Gập tờ giấy lại thành hình tam giác như cũ. Dùng tay uốn đuôi miếng giấy lại rồi gấp các đỉnh bên ngoài theo các nếp đã có rồi cuộn các mặt giấy lại với nhau (bước này các bạn có thể xem video để rõ hơn nhé)

Bước 4: Gấp các đỉnh nhọn của các cánh hoa vào trong 1 chút để tạo độ mềm mại cho bông hoa. Bẻ cánh hoa cong ra ngoài để bông hoa nở đều và đẹp mắt. Và chúng ta đã có một bông hoa hồng giấy theo cách gấp mới hoàn chỉnh!(31p01s)

3d

Hoa hồng tuy đẹp nhưng lại rất chóng tàn. Và sau bài viết này hãy cùng bắt tay vào gấp những bông hoa hồng giấy tồn tại lâu dài với thời gian nhé. Các bạn hãy chọn những tờ giấy có màu nổi sặc sỡ để làm hành những bông hoa thật đẹp. Những bông hoa hồng giấy này đặt trên cửa sổ hay bàn học, bàn làm việc… nhìn yêu đời hẳn lên ý. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết“ Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới ”để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!
Cách gấp đài hoa hồng theo phong cách Origami   Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiếu Hướng dẫn cách gấp đài hoa hồng Origami . Mời các bạn cùng làm theo để có một bông hoa hồng hoàn chỉnh nhé

 

By: kheotay.com.vn

2 thoughts on “Cách gấp hoa hồng giấy Origami kiểu mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *