Nhận làm mô hình
Cách gấp cành và lá cho bông hồng

Cách gấp cành và lá cho bông hồng

Một bông hoa bao gồm 4 bộ phận chính, đó là đài hoa, cánh hoa, nhị và nhụy hoa. Ở những bài viết trước chuyên mục đã giới thiệu cho các bạn cách gấp hoa và đài hoa hồng. Hôm nay, chuyên mục sẽ tiếp tục gửi đến cho các bạn cách gấp cành và lá theo phong cách gấp giấy Origami để hoàn chỉnh bông hồng giấy của bạn.

Cách gấp cành và lá cho bông hồng
Cách gấp cành và lá cho bông hồng

 Để gấp cành và lá cho bông hồng, bạn cần chuẩn bị:

  • Dây đồng loại nhỏ
  • Giấy màu thủ công(nên chọn màu xanh lá các bạn nhé)

   Như vậy là chúng ta đã xem tới bài số 3 trong loạt bài hướng dẫn cách gấp hoa giấy rồi đấy. Nếu các bạn chưa xem bài 1 và bài 2 thì đừng lo lắng nhé, chuyên mục đã tổng hợp các bài ở bên dưới rồi đấy! 

Còn bây giờ, chúng ta tiếp tục với bài 3 thôi nào!

Bước 1: Cắt và cuộn dây đồng thành hình như sau (00p56s)

2a1

Xé giấy thủ công theo đường song song và cách cạnh dài khoảng 2cm. Sau đó dùng phần giấy đã xé cuốn xung quanh dây đồng rồi lấy keo dính lại (2p11s)

2a

Bước 2: Lấy 1 tờ giấy hình vuông nhỏ để gấp lá. Gập 2 cạnh liền nhau của hình vuông theo nếp song song và cách cạnh khoảng 1 cm. Gấp 2 đỉnh mới vào đường chéo chính giữa hình vuông. Gập đôi miếng giấy lại rồi bẻ các nếp chéo để tạo gân lá (4p33s)

2b

Bước 3: Dùng keo gắn lá vừa gấp vào cành ta được cành và lá hoa hồng hoàn chỉnh (4p52s)

Sau khi gấp hoa và đài hoa, các bạn hãy gắn bông hoa vào cành lá vừa làm theo những hướng dẫn ở trên để tạo thành một cành hoa hồng hoàn chỉnh. Chỉ cần làm khoảng vài cành hoa như thế là bạn đã có ngay một bó hoa đẹp rực rỡ tồn tại lâu dài với thời gian, sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa đấy. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách gấp cành và lá cho bông hồng “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

Cách gấp lọ hoa độc đáo theo phong cách gấp giấy Origami    Các bạn đừng quên bài 4 và cũng là bài quan trọng nhất nhé. Bông hoa hồng của bạn có khoe sắc được nhiều hay không thì phụ thuộc khá nhiều vào bài viết này đấy!

Bài 4: Cách gấp lọ cắm hoa hồng 

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *