Sự hòa quyện giữa vị hơi chát của trà xanh với sự béo ngậy, thơm ngon và ngọt dịu của kem tươi tạo ra một chiếc bánh kem tươi trà xanh giúp thanh nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu làm bánh:
- Bột mì đa dụng
- Bột trà xanh
- Kem tươi
- Đường xay
- Trứng gà
- Bột nở
- Phô mai
- Dâu tây
- Muối
Các bước làm:
Làm bánh:
Bước 1: Trộn hỗn hợp khô gồm bột mì, bột trà xanh và muối.(1:15)
Bước 2: Đập một quả trứng vào tô rồi đánh đều.(1:25)
Bước 3: Cho một phần kem tươi vào máy đánh trứng rồi đánh bông lên. Bạn có thể để kem tươi vào tủ lạnh 30 phút để thời gian đánh kem bông lên mất ít thời gian hơn.(2:39)
Bước 4: Đánh kem tươi với tốc độ chậm, lần lượt cho trứng rồi chút đường vào đánh cùng cho đến khi mịn và bóng.(3:13)
Bước 5: Đổ bột khô vào hỗn hợp làm hai lần, dùng thìa trộn đều lên từ ngoài vào trong tránh tạo lỗ khí.(3:55)
Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Nhẹ nhàng cho ra 2/3 khuôn bánh để còn bánh nở.(4:25)
Bước 7: Cho bánh nướng ở nhiệt độ 165 độ C, trong khoảng 20-30 phút.(4:45)
Trang trí bánh:
Bước1: Cho phần kem còn lại vào máy đánh trứng cũng đánh bông cứng lại.(5:10)
Bước 2: Cho phô mai và đường vào đánh cho nhuyễn. Rồi từ từ cho phần kem trên vào tiếp tục đánh thật mịn.(5:40)
Bước 3: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi để tủ lạnh 40-50 phút.(5:58)
Bước 4: Lấy bánh ra để nguội, cho phần kem lạnh vào túi bắt kem đầu răng cưa bóp nhẹ nhàng lên mặt bánh tạo hình bông hoa hồng. Rồi đặt nửa quả dâu tây lên phía trên.(7:12)
Với chiếc bánh kem tươi trà xanh nhỏ xinh này. hi vọng bạn sẽ có một bữa điểm tâm nhẹ nhàng, tuyệt vời cho các buổi đi dã ngoại ngoài trời. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm bánh kem tươi trà xanh tại nhà”mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công! [tabs] [/tabs]
By: kheotay.com.vn