Nhận làm mô hình
Làm bánh bông lan dâu tây Hàn Quốc

Làm bánh bông lan dâu tây Hàn Quốc

Hàn quốc có một nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú, thu hút rất nhiều  khách du lịch trong và ngoài nước bởi những hương vị đặc trưng chỉ có ở đất nước này mới có. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là xứ sở kim chi mà nó còn là nơi hội tụ những chiếc bánh ngọt vô cùng hấp dẫn,thơm ngon làm say đắm biết bao con người.

Làm bánh bông lan dâu tây Hàn Quốc
Làm bánh bông lan dâu tây Hàn Quốc

Nguyên liệu:

Bột bánh

  • 2 chén bột làm bánh
  • 2ts (10mg) bột nở
  • 1/4 ts (1,2g) muối tinh
  • 1/2 chén dầu oliu
  • 1/4 chén nước
  • 1 ts (5mg) vani
  • Nước ép từ 1/2 trái chanh
  • 6 quả trứng
  • 1.5 chén đường đường
  • 1/2 ts (2.5mg) kem chống mốc

Xi-rô

  • Đường / nước + vài vỏ chanh
  • Kem sữa béo
  • 1/2 chén kem lạnh
  • 3-5 tbsp (45 – 75mg) đường
  • 1/2 ts (2.5mg) vani
  • 1/2 ts (10mg) gelatin unflavored (loại bột làm thạch) + 2 ts(10ml) nước

Các bước làm bánh:

Bước 1 Đổ nước vào đường, cho vài lát vỏ chanh vào và để khô .(0:30)

2a

Bước 2: Rây hỗn hợp bột mì, bột nở, muối để đảm bảo độ mịn của bánh sau này.  Rồi để sang một bên.(1:14)

2b

Bước 3: Tách lòng đỏ ra một cái bát, lòng trắng trong khác. Trộn lòng đỏ với 1 chén đường tốt đều lên. Thêm dầu, nước, vani, và nước chanh.(1:23)

2c

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nhiều bọt, sau đó thêm kem cao răng đánh cho dày. Đổ ½ thìa đường vào đánh cho sền sệt lại.(2:41)

2e

Bước 5: Cho 2/5 bột bánh vào lòng đỏ trứng khuấy đều lên, tiếp đó cho 3/2 thìa hỗn hợp lòng trắng trứng vào đánh cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. (3:30)

2f

Bước 6. Đổ bột vào hai khuôn bánh đã quét bơ và lót giấy phía dưới. Đem Nướng ở 350 độ( 30-35 phút).(4:35)

2g

 Bước 7: Lấy bánh nướng ra ngoài úp ngược lên trên giá đỡ để nguội. Cho bánh ra khỏi khuôn, bóc giấy nướng ra.(4:43)

Bước 8: Cắt những trái cây và dâu tây thành lát.(5:00)

Bước 9: Hòa tan gelatin (bột làm thạch) trong nước ấm và để nguội hoàn toàn. Cho kem tươi vào đánh bông lên, sau đó cho vani, hỗn hợp gelatin nguội(có thể cho đường trắng vào nếu bạn muốn) đánh đều.(5:10)

2h

Bước 10: Phết kem đều lên mặt bánh thứ nhất, đặt dều một lượt miếng dâu lên trên. Để miếng bánh thứ hai trùng khít phía trên, rồi bôi một lượt hỗn hợp gelatin nguội lên mặt bánh.(6:04)

2i

Bước 11: Phết kem đều quanh chiếc bánh. Đặt đứng những miếng dâu tây lên mặt bánh tạo thành một hình bông hoa sen đang nở rộ, rồi quét một ít mứt dâu lên trên những cánh hoa.(6:30)

2j

Với một bông hoa sen màu đỏ đầy bắt mắt ngay trên chiếc bánh đã tạo ra một ấn tượng hết sức đặc biệt. Chiếc bánh sẽ là món quà đầy tuyệt vời dành cho bạn và những người thân yêu vào dịp cuối tuần. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Làm bánh bông lan dâu tây Hàn Quốc “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *