Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

Cuộc sống ngày càng phát triển, cái đẹp ngày càng được coi trọng. Thay vì chờ đợi một thảm cỏ tự nhiên mọc lên xanh tốt, chúng ta có thể sử dụng thảm cỏ nhân tạo để làm đẹp không gian, cải thiện không gian ngày từ đầu. Bạn hãy cùng kheotay.com.vn khám phá những ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên.

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

  1. Không tốn thời gian, công sức và chi phí để chăm sóc như cỏ tự nhiên

Để có một thảm cỏ tự nhiên đẹp, chúng ta cần một quá trình trồng và chăm sóc lâu dài. Thảm cỏ tự nhiên cần được chăm bón, tưới nước và cắt tỉa thường xuyên. Đi kèm với đó là phải bỏ ra thời gian và công sức. Hoặc nếu không, ta cũng cần bỏ ra chi phí để thuê người chăm bón, cắt tỉa và mua phân bón tăng trưởng,…

Trong khi đó, sử dụng thảm cỏ nhân tạo, chúng ta chỉ cần bỏ ra một khoản phí ban đầu để mua về và mất phí thuê thi công. Thậm chí, bạn còn có thể tự mình thi công một cách dễ dàng. Cỏ nhân tạo không cần chăm sóc, tưới tiêu, ít tốn công bảo dưỡng.

  1. Đều, đẹp, không bị phai màu

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

Được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp có khả năng chống phân hủy, thảm cỏ nhân tạo không bị phai màu, bền, đẹp cùng thời gian, tuổi thọ có thể lên tới 5-7 năm. Thêm vào đó, thảm cỏ nhân tạo có màu xanh bắt mắt, không kém gì cỏ tự nhiên.

  1. Thân thiện với môi trường

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo được làm từ các chất an toàn, thân thiện với mội trường, không có thành phần gây độc tố, không gây kích ứng, không chứa kim loại nặng. Sử dụng thảm cỏ nhân tạo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn đối với sức khỏe con người cũng như đối với môi trường và cảnh quan.

  1. Thảm cỏ nhân tạo có giá thành hấp dẫn

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

So với chi phí bỏ ra để chăm sóc một thảm cỏ tự nhiên,  chi phí ban đầu để mua thảm cỏ nhân tạo chỉ là một phần nhỏ. Điều đó cho thấy sử dụng thảm cỏ nhân tạo tiết kiệm hơn rất nhiều mà độ sinh động và đẹp mắt không kém gì thảm cỏ tự nhiên. Thậm chí, sử dụng thảm cỏ nhân tạo còn đem lại nét độc đáo riêng mà thảm cỏ tự nhiên không có được.

  1. Ít chịu ảnh hưởng của thời tiết

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo gần như không chịu ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết. Vì được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp chống phân hủy, cỏ nhân tạo bền đẹp dưới mọi tác động của thời tiết dù mưa hay nắng. Trong khi đó, những thay đổi bất thường của khí hậu, thời tiết ảnh hưởng rất nhiều tới cỏ tự nhiên. Mưa nhiều dễ khiến cỏ tự nhiên bị ũng nước, nắng to dễ khiến cỏ tự nhiên bị khô hạn, cháy nắng khiến chúng ta phải kỳ công chăm sóc hơn.

  1. Phù hợp với nhiều công trình, nhiều không gian và địa hình khác nhau

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

Thảm cỏ tự nhiên hầu như chỉ làm đẹp cho không gian ngoài trời như sân bóng,  khu vui chơi,…trong khi thảm cỏ nhân tạo có thể làm đẹp ở bất cứ không gian nào bạn thích. Thảm cỏ nhân tạo làm thảm trải sàn độc đáo, trang trí tường nhà, tường quán café, nhà hàng, văn phòng, công sở,…Tạo sân gold, sân bóng, sân vườn bằng thảm cỏ nhân tạo cũng là những ý tưởng thú vị đã được ứng dụng nhiều trọng thực tế.

Ưu điểm vượt trội của thảm cỏ nhân tạo

Hơn nữa, thảm cỏ nhân tạo có thể được thi công trên nhiều địa hình khác nhau. Dù thi công trên mặt phẳng hay địa hình gồ ghề, thảm cỏ nhân tạo vẫn mang một nét đẹp rất tự nhiên, không thua kém gì so với cỏ thật.

Cỏ nhân tạo được sử dụng cho nhiều công trình khác nhau. Từ những công trình nhà đơn giản, đến các chung cư, các căn biệt thự hay các công trình công cộng, thảm cỏ nhân tạo được sử dụng một cách phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế khác nhau.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *