Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo đã và đang là cái tên hot hiện nay.  Mặc dù thảm cỏ nhân tạo được biết đến với những yêu cầu bảo trì tối thiểu nhưng không có nghĩa là ta không phải làm gì để bảo dưỡng chúng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo.

Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Như chúng ta đã biết, thảm cỏ nhân tạo được sử dụng nhiều trong các sân bóng đá. Ở Việt Nam, thảm cỏ nhân tạo cũng được sử dụng phổ biến cho một số sân bóng 5 người, 7 người, sân gold,…Thảm cỏ nhân tạo không chỉ bền, tốn ít công chăm sóc mà còn vô cùng sinh động, đẹp không kém thảm cỏ tự nhiên, lại không tốn công chăm bón, tưới tiêu. Độ bền của thảm cỏ nhân tạo có thể lên tới 30 năm nếu chúng ta biết cách bảo dưỡng, duy trì. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn để làm sạch và suy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo.

  1. Làm sạch thảm cỏ nhân tạo hàng tuần bằng chổi quét/máy hút bụi

Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Khi bạn sử dụng thảm cỏ nhân tạo để trang trí nội ngoại thất, nhất là dùng để tạo sân vườn, thảm cỏ nhân tạo dễ bị dính bụi, rác,…Chính vì vậy, làm sạch thảm cỏ nhân tạo là việc làm cần thiết. Để làm được việc này, bạn dùng máy hút bụi hoặc chổi thưa, lông mềm để quét. Bạn không nên dùng lại chổi quá cứng vì nó có thể làm xước các sợi tổng hợp trên thảm cỏ nhân tạo, tuy nhiên, cũng không nên dùng chổi quá mềm vì nó sẽ không làm sạch được các bụi bẩn dưới các sợi tổng hợp.

  1. Tưới nước cho thảm cỏ nhân tạo định kỳ

Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Để loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn cho thảm cỏ nhân tạo, bạn hãy tưới nước định kỳ cho thảm cỏ nhân tạo. Gọi là tưới nước, nhưng thực chất là rửa sạch các bụi bẩn bám trên các sợi tổng hợp của thảm cỏ nhân tạo. Bạn hãy dùng một dụng cụ tưới phun sương nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến vẻ đẹp hiện tại của thảm cỏ nhân tạo, tránh làm rối các sợi tổng hợp, làm mất đi độ mượt của thảm cỏ nhân tạo. Bạn có thể làm công việc này mỗi tháng một lần cho thảm cỏ nhân tạo luôn xanh, sạch và đẹp.

  1. Khử mùi hôi trên thảm cỏ nhân tạo

Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Hầu hết mọi gia đình đều có nuôi một vật nuôi nào đó, một chú chó xinh xắn hay một em mèo dễ thương chẳng hạn. Mùi nước tiểu động vật dính trên sân cỏ là điều không dễ chịu chút nào cả. Hơn nữa, đây sẽ là cơ hội cho vi khuẩn tồn tại. Vì thế, hãy thường xuyên khử mùi hôi trên thảm cỏ bằng các sản phẩm khử mùi, khủ trùng an toàn và hiệu quả. Một lưu ý dành cho bạn là không nên dùng các loại hóa chất có tính tẩy rửa cao vì nó có thể làm phai màu cỏ nhân tạo.

  1. Loại bỏ lông vật nuôi khỏi thảm cỏ nhân tạo

Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Khi vật nuôi nô giỡn trên sân cỏ nhân tạo, lông vật nuôi lưu lại trên thảm cỏ nhân tạo là điều khó tránh khỏi. Điều này hoàn toàn không tốt khi các em nhỏ lăn lê, bò toài, nghịch ngợm trên sân cỏ. Loại bỏ lông động vật khỏi sân cỏ nhân tạo là việc cần làm trong mỗi gia đình, nhất là khi có trẻ nhỏ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một cây chổi hay một bàn chải để làm sạch lông vật nuôi trên thảm cỏ. Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ hết lông vật nuôi ra khỏi đó.

  1. Làm sạch các mảnh vụn kim loại

Cách làm sạch và duy trì sự bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo

Khi sử dụng cỏ nhân tạo làm thảm trải sàn, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đi chân trần trên thảm cỏ nhân tạo mà trên đó có mảnh vụn kim loại. Đối với các công trình lớn như sân bóng nhân tạo, sân chơi cho bé trong nhà trẻ,…điều đó lại càng trở nên nguyên hiểm hơn. Một giải pháp thông mình cho tình trạng này là hãy dùng máy hút bụi hoặc nam châm để hút hết mạnh vụn kim loại ra khỏi thảm cỏ.

  1. Giữ thảm cỏ nhân tạo khô ráo

Ngoài những lúc tưới nước để làm sạch, chúng ta nên giữ thảm cỏ trong trạng thái khô ráo, tránh để đọng nước lâu ngày. Điều đó ảnh hưởng lớn đến độ bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo.

Có rất nhiều cách để làm sạch và duy trì độ bền đẹp của thảm cỏ nhân tạo mà chúng ta nên chú ý thực hiện. Vì một mỹ quan sinh động, bắt mắt, bạn hãy bỏ túi những “bí kíp” nho nhỏ này nhé và đừng quên ghé thăm kheotay.com.vn để biết thêm nhiều những bí quyết thú vị khác nữa.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *