Nhận làm mô hình
Mô hình sa bàn thu hút sự quan tâm từ khách thăm quan

Khả năng kiến tạo giá trị của sa bàn kiến trúc

Hầu hết các dự án xây dựng đều dành một khoản chi phí nhất định để hoàn thiện mô hình sa bàn theo cách trung thực và ấn tượng nhất. Đây là một khoản chi phí rất hợp lý, bởi lẽ mô hình sa bàn sẽ mang lại rất nhiều giá trị hữu ích đối với doanh nghiệp trong mọi giai đoạn của dự án. 

Mô hình sa bàn trực quan có tác dụng mạnh mẽ hơn so với những hình ảnh trình chiếu

Mô hình sa bàn thu hút sự quan tâm từ khách thăm quan
Mô hình sa bàn thu hút sự quan tâm từ đông đảo khách thăm quan

Khái niệm về Sa bàn & Sa bàn kiến trúc?

Sa bàn là thuật ngữ dùng để chỉ một đối tượng, thực thể hoặc vị trí được mô phỏng lại theo một tỷ lệ nhất định. Sa bàn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, điển hình như nghiên cứu, giáo dục, xây dựng, khoa học, kiến trúc .v.v.

Trên cơ sở khái niệm sa bàn, chúng ta có thể hiểu sa bàn kiến trúc cũng là một dạng sa bàn, nhưng được hình thành để mô phỏng lại sự phân bổ, thiết kế, kiến trúc .v.v. của một dự án hoặc một khu vực nào đó. 

Khả năng kiến tạo giá trị của sa bàn kiến trúc

1. Phục vụ đa dạng các mục đích của doanh nghiệp

Mô hình sa bàn kiến trúc nổi trội rõ rệt hơn so với hình ảnh trình chiếu ở khả năng tạo cảm giác trực quan và dễ hiểu. Một công trình đồ sộ ngoài thực tế có thể được mô phỏng lại một cách cầu kỳ bằng sa bàn kiến trúc, giúp doanh nghiệp có thể thuyết minh một cách sinh động về dự án đang triển khai. Đây cũng là lý do mà sa bàn kiến trúc được trưng bày tại vị trí rất trang trọng tại các sự kiện, hội nghị, triển lãm .v.v.

  • Về mặt kỹ thuật: Khi có sa bàn kiến trúc, doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra những sửa đổi kịp thời để dự án ngoài thực tế trở nên hoàn hảo hơn.
  • Về khâu bán hàng: Sa bàn kiến trúc là biện pháp thông minh, giúp khách hàng dễ dàng hình dung và hiểu hơn về dự án. Đặc biệt là tạo ấn tượng rõ nét đối với khách hàng về dự án. Đây là một trong những  yếu tố rất quan trọng để nâng cao hiệu quả tiếp cận khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Đối với công tác nghiên cứu: Mô hình sa bàn giúp mô phỏng lại không gian nghiên cứu, qua đó dễ dàng trình bày và thể hiện được ý tưởng một cách mạch lạc, giúp mọi người có thể hình dung đầy đủ về công trình nghiên cứu.

2. Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Một mô hình sa bàn được làm tỉ mỉ và đặt tại vị trí trang trọng, chắc chắn sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với khách thăm quan ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Ấn tượng đầu tiên này là một trong những yếu tố thúc đẩy quyết định đầu tư từ khách hàng. Chính vì thế, doanh nghiệp có sự đầu tư bài bản, tỉ mỉ để có mô mô hình sa bàn trực quan và sinh động, luôn là một doanh nghiệp nắm được lợi thế cạnh tranh so với một doanh nghiệp chỉ trình chiếu hình ảnh dự án qua màn hình.

3. Hướng tới giá trị tinh thần

Tại nhiều đơn vị tư nhân hoặc nhà nước, mô hình sa bàn còn được trưng bày một cách nổi bật trong phòng truyền thống. Giá trị này đôi khi không thể đo đếm bằng vật chất, vì đằng sau đó có thể là một câu truyện về quá trình hình thành và phát triển của dự án. Đây cũng là nguồn năng lượng tích cực để mỗi thế hệ tiếp bước luôn luôn phấn đấu và trưởng thành.

Một vài điểm cần lưu ý khi đặt gia công sa bàn kiến trúc

Bên cạnh những nội dung về công dụng của sa bàn kiến trúc, để tránh những rắc rối không đáng có khi bàn giao và lấp đặt sa bàn, quý khách có thể lưu tâm đến một vài điểm sau:

  • Chú ý đến kích thước và không gian đặt sa bàn: Điều này rất quan trọng, quý khách cần nắm rõ kích thước vị trí đặt sa bàn để tạo không gian thoải mái đối với khách thăm quan. Không nên để sa bàn chiếm quá nhiều diện tích, khiến khu trưng bày trở nên trật hẹp. Ngoài ra, quý khách cũng cần tính toán kích thước sa bàn để sa bàn có thể dễ dàng mang qua cửa ra vào hoặc thang máy, thang bộ. 
  • Hiểu về các loại sa bàn: Trước khi đặt thiết kế khăn sa bàn, quý khách cũng cần tìm hiểu các loại sa bàn (như sa bàn quy hoạch, sa bàn khu đô thị, sa bàn toà cao ốc .v.v.) để nắm rõ mục đích phục vụ của từng loại sa bàn, cũng như giá cả kèm theo.

So với kinh phí của toàn bộ dự án thì chi phí dành cho việc thi công mô hình sa bàn thường rất khiêm tốn. Tuy nhiên, những lợi ích mà sa bàn kiến trúc mang lại thì vô cùng to lớn. Những lợi ích này này xuyên suốt từ khâu kỹ thuật, tới khâu trưng bày, bán hàng, thậm chí mang cả giá trị về tinh thần. Vì vậy, việc thi công mô hình sa bàn cho mỗi dự án luôn là sự lựa chọn rất hợp lý mà quý doanh nghiệp có thể cân nhắc.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *