Cách làm nhà cấp 4 bằng que kem gỗ handmade tuyệt đẹp

Home » Nhà que kem gỗ » Cách làm nhà cấp 4 bằng que kem gỗ handmade tuyệt đẹp

Một ngôi nhà cấp 4 nhỏ mang phong cách đồng quê đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên. Cuộc sống nông thôn là những ngày tháng yên ả thanh bình với bầu không khí trong lành, đời sống giản dị xa khỏi xã hội xô bồ chốn thành thị. Tại sao bạn không tự tạo cho mình một ngôi nhà như thế để biến ước mơ thành sự thật? Với một chút khéo léo và sáng tạo của bạn chúng ta hoàn toàn có thể làm được một ngôi nhà bằng que kem gỗ hoàn chỉnh. Hãy bắt đầu ngay với Khéo tay nhé! 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây

 • Que kem gỗ
 • Tăm tre handmade
 • Bìa carton dày
 • Giấy A4
 • Giấy màu
 • Keo sữa
 • Keo nến
 • Màu
 • Dao, kéo, cưa
 • Thước
 • Bút chì
 • Kẹp

Bước 1: Làm nền nhà

Dùng 2 tấm bìa carton dày để cắt thành hình như dưới đây làm nền nhà. Các tấm bìa dày ghép lại với nhau bằng keo sữa. Bạn dùng chổi sơn quét keo sữa lên giữa các tấm bìa. Sau đó phết keo lên và dán giấy màu có họa tiết ô gạch lên viền của nền nhà.

     

Tiếp theo bọc phần bề mặt của nền nhà bằng giấy A4 trắng. Dán keo sữa tiếp lên bề mặt dưới của nền rồi dán 1 miếng bìa carton có kích thước lớn hơn một chút ở dưới.

      

Dùng một miếng bìa mỏng màu trắng kích thước lớn hơn chút để dán lên phần nền. Tiếp đến là một miếng bìa carton đã được bọc kín bằng giấy trắng. Cuối cùng của phần nền là một miếng bìa mỏng được dán lên cuối cùng.

      

Bước 2: Bạn dùng dao rọc giấy và thước để cắt các mảnh giấy thành các hình như dưới đây

      

Bạn cắt khoảng 9 mảnh giấy như thế rồi dán vào phần nền gạch bằng keo sữa nhé.

Bước 3: Làm tường của ngôi nhà

Bạn dùng dao để cắt tấm bìa carton thành hình chữ nhật làm tường. Tiếp tục cắt các ô cửa sổ rồi bọc bằng các cạnh bằng giấy trắng và keo sữa.

     

Dùng các que kem gỗ và dính vào tường bằng keo sữa. Bạn dán từ từ 2 cạnh bên trước rồi dính các que còn lại. Chúng ta cần làm 2 tấm tường như thế.

      

Tương tự như vậy, bạn làm thêm bức tường có 2 ô cửa sổ và 1 cửa chính ra vào. Cắt miếng bìa carton và các ô cửa rồi bọc chúng bằng giấy trắng, sau đó dùng các que kem gỗ dán lên bằng keo sữa.

      

Cũng giống như các bước trên, bạn làm thêm 2 bức tường có 2 ô cửa sổ và 2 tấm thẳng dài.

       

Bước 4: Gắn các bức tường vào nền ngôi nhà

Bạn làm một bức tường kín dài bằng bìa rồi bọc giấy trắng, phủ kín bằng que kem gỗ. Rồi gắn cố định bức tường vào nền nhà.

      

Gắn tiếp 2 bức tường bên bằng tấm có 2 ô cửa sổ nhé. Sau đó đến mặt trước của ngôi nhà, bạn gắn bằng 2 tấm có 1 ô cửa sổ.

       

Tấm có cửa chính bạn gắn phía trước chính giữa ngôi nhà. Rồi gắn tiếp 2 thanh dài vào phần còn trống.

Bước 5: Làm các ô cửa sổ

Bạn dùng các que kem gỗ cắt nhỏ ra rồi dán chúng lại với nhau bằng keo để tạo thành các khung cửa sổ. Bạn làm 8 cửa sổ để gắn vào 8 chỗ trống. Nếu muốn ngôi nhà trở nên cầu kì hơn, bạn có thể làm thêm cửa để đóng mở cho cửa sổ. Bạn cũng dùng que kem gỗ để làm cửa màu đỏ. Bạn lấy que kem gỗ dán với nhau tạo thành cửa ra vào. Rồi gắn các cửa vào khung cửa sổ và gắn vào ngôi nhà.

      

Bước 6: Làm phần mái 

Dùng các tấm bìa carton cắt ra rồi bọc bằng giấy trắng. Dán 4 que tăm tre handmade và 4 cạnh của phần mái.

      

Bạn vẽ phác ra giấy phần mái rồi dán các que kem vào và dùng kéo cắt ra. Bạn làm 2 hình tam giác bằng nhau, 2 hình thang bằng nhau. Sau đó dùng màu sơn lên mái. Đợi sơn khô thì ghép chúng vào phần mái

      

Dán que kem gỗ mảnh vào phần mái sẽ đẹp hơn bạn nhé.

       

Làm tương tự như vậy với phần mái nhỏ hơn nhé. Dán các que kem gỗ đã được sơn màu vào các đường viền của phần mái.

      

Bước 7: Làm phần mái hiên nhà 

Bạn xếp các que kem gỗ vào đều nhau và dán chúng lại với nhau bằng keo nến. Tiếp theo sơn màu cho mái hiên giống với màu của mái nhà. Rồi gắn lên hiên nhà. Dùng 2 que tăm tre làm cột đỡ.

       

Bước 8: Làm lan can và cầu thang

Bạn dùng các que tăm tre handmade cắt thành các đoạn nhỏ. Dùng keo gắn một đoạn dài trước, rồi tiếp tục gắn các đoạn nhỏ. Bạn có thể dùng kẹp để dễ làm hơn.

Tiếp theo làm cầu thang đi lên ngôi nhà bằng các que kem gỗ. Gắn chúng với ngôi nhà và gắn tay vịn bằng các đoạn que tăm tre song song với nhau. Bạn có thể làm thêm phần ống khói cho ngôi nhà nữa nhé.

      

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong một ngôi nhà cấp 4 tuyệt đẹp bằng que kem gỗ rồi. Ai bảo nhà phố mới sang, những mẫu nhà nông thôn đẹp sẽ cho bạn mở mang tầm mắt bởi sức hấp dẫn khó cưỡng những căn nhà mộc mạc, mang một phong cách chỉ ở nông thôn mới có. Bố cục không quá cầu kì, sự sắp xếp nhìn có vẻ ngẫu nhiên nhưng khá dày công và tỉ mỉ. Nhà gỗ, cửa sổ, thiết kế mái cao, mái thấp, sự kết hợp tưởng chừng như không thể nhưng lại tạo một tổng thể rất hòa hợp và cân đối. Các bạn hãy chia sẻ thành quả cùng với khéo tay nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm chi tiết hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *