Cách làm nhà bằng que kem gỗ handmade tuyệt đẹp

Home » Nhà que kem gỗ » Cách làm nhà bằng que kem gỗ handmade tuyệt đẹp

Những ngôi nhà mang phong cách độc đáo được biến tấu từ những que kem gỗ luôn được yêu thích. Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với những tấm bìa trong để tạo nên ngôi nhà tràn ngập ánh sáng mà chúng ta hằng mong ước. Vừa có sân vườn, cây xanh lại kết hợp thêm cả bể bơi nữa. Chắc chắn mô hình ngôi nhà này sẽ làm các bạn thích thú. Hãy cùng bắt tay ngay vào làm cùng với Khéo tay nha các bạn ơi! 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước đây nhé

  • Que kem gỗ handmade loại rộng 1cm và 2cm
  • Bìa mica trong suốt
  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Bìa mô hình hoặc bìa carton
  • Thước, bút
  • Dao hoặc dụng cụ cắt que kem chuyên dụng
  • Cây trang trí
  • Thảm cỏ mô hình
  • Bìa giấy màu

Bước 1: Bạn dùng dao để cắt 2 đầu que kem cho bằng nhau. Xếp 7 que kem dài khoảng 5 cm song song nhau rồi dán 2 que kem ở 2 cạnh để cố định các que kem lại với nhau. Rồi tiếp theo các bạn dán các que kem vuông góc với các cạnh. Bạn chỉ dán vào 3 cạnh thôi nhé vì 1 cạnh chúng ta sẽ dán xuống bìa mô hình.

     

Tiếp theo dán cố định tấm vừa làm vào bìa mô hình và tiếp tục dán thêm 3 đoạn que kem gỗ vào 3 cạnh.

     

Bước 2: Dùng các que kem gỗ handmade khác cắt thành đoạn nhỏ bằng với miếng mica rồi dán cùng lên bằng keo nến. Bạn dán sao cho tạo điểm nhấn bằng cách dán 3 que ở hàng trên rồi tấm mica ở hàng sau và nối với nhau bằng một que kem gỗ khác. Tiếp theo bạn làm một tấm khác với 2 que kem dài ở 2 đầu rồi ở giữa một nửa là que kem gỗ, một nửa là mica có dán thêm 3 đoạn mảnh tạo thành chữ H.

     

Dùng một đoạn que kem gỗ handmade 2cm để dán lên. Sau đó dán phần vừa làm bên trên vào cạnh đó. Tiếp tục làm những bức tường với thiết kế độc đáo cho ngôi nhà. Lưu ý các chiều cao của các bức tường nhé. Bạn dùng một tấm mica to và dán 2 đầu bằng những que kem gỗ dài. Tiếp tục bằng cách dán thêm ở 2 cạnh trên dưới. Cạnh trên thì dán song song, cạnh dưới thì dán vuông góc lại. Ở giữa bạn dùng những mảnh que gỗ nhỏ để tạo thành khung cửa. Khi đã làm xong bạn dán tiếp vào khung nhà đang làm nhé. Dán chắc ở phần chân đế để cố định chúng nhé các bạn.

      

Bước 3: Bạn đo kích thước của phần khung nhà rồi dùng những que kem gỗ bản to để ghép lại tạo thành phần trần của gian nhà. Tiếp theo, bạn làm những khung hình chữ Lđể làm phần gara ô tô. Bạn làm 3 chữ L từ những que kem gỗ loại to 2cm ghép vào với nhau, mỗi chữ L cách nhau đoạn nhỏ đều nhau.

      

Sử dụng các đoạn que kem gỗ handmade nhỏ để gắn vuông góc lên mái gara. Bạn cứ vừa xếp vừa dính keo nến vào cho đến hết. Bạn làm tiếp một bức tường khác để gắn vào ngôi nhà nhé.

      

Bước 4: Dùng miếng mica to để dán các que kem gỗ lên tạo thành một bức tường kính trong đẹp mắt. Sau đó cách điệu chúng bằng những que kem gỗ dán vuông góc tạo một lối kiến trúc độc đáo cho ngôi nhà của chúng ta.

     

Bạn dán các que gỗ vuông góc và thành các hàng ngang dọc khác nhau. Một số hàng ngang và một số hàng dọc nhé. Xong thì dán vào cùng ngôi nhà bằng keo nến.

     

Bước 5: Để tạo bức tường cong cong chúng ta dùng một miếng mica rồi lại dán các que kem gỗ lên đó. Bạn dán 2 que kem ở đầu bên trái, 4 que kem ở đầu bên phải. Rồi vừa dán vừa uốn cong bức tường đó vào ngôi nhà.

      

Dùng những que kem gỗ handmade loại to 2cm để tạo thành trần nhà như ở bước 3. Bạn đo kích cỡ khung nhà trước rồi dán trần vào nhé. Nối tiếp một

      

Bước 6: Làm tiếp bức tường với tấm mica và que kem gỗ, bạn dán 2 bên cạnh của mica bằng que kem gỗ và dán tiếp các đoạn nhỏ vào giữa sao cho nhìn giống các bậc thang. Làm thêm một tấm nhỏ bằng các que gỗ song song nhau.

     

Khi đã làm xong bạn ghép chúng với nhau bằng súng bắn keo nhé.

      

Bạn làm các miếng gỗ bằng các que kem loại 2cm để làm trần nhà. Rồi sau đó dán vào ngôi nhà. Thêm phần lan can cho khoảng sân thượng. Các bạn sử dụng những đoạn que gỗ mảnh để ghép nối với nhau nhé.

     

Bước 7: Trang trí cho khuôn viên ngôi nhà với hồ bơi và thảm cỏ cây xanh quanh nhà. Bạn cắt một đoạn bìa ra rồi tô màu xanh vào đó ( hoặc bạn có thể dán giấy màu xanh nhé). Làm nóng súng bắn keo rồi từ từ nhả keo nến vào mặt hồ bơi để trông giống nước bể bơi.

     

Lát nền xung quanh bể bơi bằng những que kem gỗ nhé. Sau đó dùng miếng gỗ dài để gắn xung quanh cho vuông vắn.

     

Thêm phần khung ngoài cho gian nhà cao hơn. Bạn dùng các miếng gỗ dài để tạo khung hình hộp chữ nhật nhé.

      

Dán các miếng đề can để làm nền đất cho ngôi nhà ở phần gara ô tô. Phần sân thượng và một số phần hiên bạn có thể gắn thảm cỏ mô hình vào đó nhé.

      

Cuối cùng chỉ cần thêm một vài món đồ trang trí như cây cối vào khuôn viên, ô tô vào gara, con vật vào nữa là bạn đã hoàn thành xong được một căn biệt thự cho chính mình rồi đó. Thật là thú vị phải không nào các bạn? Với bàn tay khéo léo tỉ mỉ của các bạn, chúng mình tin là các bạn có thể làm được.Hãy cùng sáng tạo và biến tấu thêm nhiều những chi tiết khác nhau để tạo ra ngôi nhà bằng que kem gỗ handmade có một không hai như thế này nhé. Chúc các bạn thành công!

Đây là link video để các bạn tham khảo thêm nhé!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *