Nhận làm mô hình

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Dây thừng trong thiết kế nội thất luôn đem lại một cảm giác chân phương mộc mạc, gần gũi mà không kém phần thanh lịch. Bằng việc chấm phá những tiểu tiết dây thừng  nho nhỏ trong không gian nhà, mọi thứ sẽ trở nên mới mẻ và thu hút hơn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng kheotay.com.vn học cách trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo.

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Dây thừng (dây gai) được bện từ các sợi thiên nhiên (sợi gai). Khác hẳn với những loại dây thừng công nghiệp mềm mịn, loại dây thừng mà chuyên mục nói đến có chút thô mộc, chân phương tạo nên một cảm giác rất gần gũi, thân thuộc. Chúng được sử dụng phổ biến từ những năm 60 của thế kỷ XX, chủ yếu trong nông nghiệp.

Cuộc sống ngày càng phát triển, dây thừng được sử dụng ngày càng đa dạng và phong phú trong trang trí và thiết  kế nội thất, tạo nên một cảm giác hoài cổ, vừa gần gũi vừa thanh lịch, sang trọng. Dây thừng tạo nên một hiệu ứng trang trí vô cùng ấn tượng, vượt xa so với kỳ vọng của mọi người.

Có rất nhiều cách để sử dụng họa tiết dây thừng trong trang trí và thiết kế. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn trong thiết kế nội thất.

Trang trí móc treo áo khoác bằng dây thừng không những đem đến cho không gian phòng một cảm giác mộc mạc mà còn đem lại một vẻ đẹp nền nã, thanh lịch mà không kém phần hiện đại cho không gian đó. Lấy một nguyên liệu gần gũi, hoài cổ để tạo nên vẻ đẹp hiện đại, mới lạ cho nội thất, đây là một sự sáng tạo đáng được ứng dụng. Thêm nữa là cách trang trí lại khá đơn giản, bạn chỉ cần cố định đầu dây bằng keo nến hoặc keo sữa, sau đó quấn dây thừng phủ kín móc treo. Thỉnh thoảng, bạn chấm keo cố định các vòng dây quấn và đến cuối cùng, bạn cắt dây thừng và gắn cố định đầu dây lại. Vậy là hoàn thành một cách nhẹ nhàng và dễ dàng.

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Trong các căn biệt thự hay chung cư cao cấp, dây thừng cũng có một chỗ đứng vô cùng thú vị. Ít ai nghĩ rằng dây thừng thô mộc vậy lại tạo nên một nét đẹp vô cùng độc đáo. Dưới bàn tay khéo léo và sức sáng tạo không ngừng, dây thừng được đan thành mành tre hay trần nhà phòng tắm, hay các quán xá, nhà hàng sang trọng, tạo nên một chất riêng, thu hút mọi ánh nhìn.

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Những sợi dây thừng bản to được ứng dụng làm kệ treo đồ tinh tế, thú vị trong phòng ngủ, phòng khách hay phòng ăn tạo nên một nét rất riêng khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy thú vị và bị hấp dẫn bởi vẻ đơn xơ, gần gũi mà không kém phần độc đáo ấy.

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Không chỉ là tiện lợi như những chiếc móc treo, kệ treo đồ, dây thừng còn hô biến những chiếc đèn dây, đèn chùm hay đèn bàn trở nên lung linh hơn. Sự tương phản giữa sự tinh tế của những món đồ nội thất với sự thô ráp của những sợi dây thừng lại có thể hòa quyện vào nhau tạo nên một không gian sang trọng đến khó tin.

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Nhiều những tiểu tiết có trang trí dây thừng đẹp đến mê hoặc, tạo  nên một không gian lung linh như tranh vẽ. Một chiếc gương soi cũng trở nên thu hút đến lạ nhờ dây thừng, những món đồ treo trong nhà cũng thêm phần sinh động hơn rất nhiều nhờ dây thừng.

Trang trí nhà xinh với họa tiết dây thừng độc đáo

Có rất nhiều cách thiết kế, trang trí nội thất bằng họa tiết dây thừng. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo theo cách riêng của mình. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *